Finding Blood Diamond - Luke Skywalker's

Titan's Heart, 12 Lords, Finding Blood Diamond, Disputing Daemon Pearl, Lisc World and more... a fantasy series written by Luke Skywalker in a magical world
 
HomeHome  CalendarCalendar  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log in  

Share | 
 

 Finding Blood Diamond

Go down 
AuthorMessage
Admin
Admin


Posts : 11
Join date : 2016-10-14

PostSubject: Finding Blood Diamond   Fri Oct 14, 2016 1:06 am

Tác giả: Luke Skywalker
Lưu hành nội bộ: fgt.vnexpress.net/ Box Final Fantasy.
Fiction 17+ (Vui lòng cân nhắc trước khi đọc)


Lời mở đầu​


Xisence – đất nước xinh đẹp từ mảnh đất đến con người, trải qua hơn 6 đời vua dòng họ Piquonne sống trong yên bình không thiếu thốn, lễ hội diễn ra gần như là liên tục. Tuy nhiên, trong một ngày đen tối, những thành phần hám quyền đã liên kết để gây nên cuộc đảo chính. Kẻ đã nổi loạn là Vincent Malmortius, số binh quyền nhiều nhất trong hoàng cung, hắn đã đánh bại tất cả mọi thứ ngáng đường, lính nhà vua do đã lâu không chiến đấu nên liên tục thua trận và thất thế. Vua Piquonne VI bị đem ra quảng trường hành quyết, chấm dứt thời trị vì của dòng họ Piquonne. Vincent Malmortius lên ngôi vua, lập tức bắt hết những học sĩ chống đối và các quan lại không phục tùng hắn.

Dân chúng đất nước Xisence có ba loại người, một là những người có Zunos, một loại tiềm năng cơ thể khiến họ điều khiển được nguyên tố trong tự nhiên, sản sinh hoặc tiêu diệt, thành phần chiếm khoảng 15% dân số, được gọi với cái tên Mazinatic. Hai là những người không có Zunos, nhưng nhờ vận dụng Spiritual Force (linh lực) để tăng sức mạnh của vũ khí mình sở hữu, thành phần này chiếm khoảng 20% dân số, và thứ ba chính là thường dân, những người không có gì cả.

Trong số các đại học sĩ dưới thời vua Piquonne VI, có một người được coi là thần quan – Urgil Kazdin, học rộng tài cao, là một Mazinatic mạnh mẽ sử dụng được cả Spiritual Force. Vincent Malmortius mất rất nhiều thời gian mới đánh bại được ông ta, và để chứng minh cho sức mạnh của triều đại mình, Vincent đã đem Urgil xử tử đúng ngay vị trí đã trảm đầu vua Piquonne VI. Nhưng đó chỉ là hành động thiếu thận trọng, trước khi chết Urgil đã kịp tiêm vào trí thức của dân chúng Xisence một lòng phục quốc đánh bại Malmortius….

“Các học trò của ta … và những anh hùng … những Mazinatic yêu quý đất nước Xisence bình yên trước kia … ta đã giấu Blood Diamond (kim cương Máu) vào Destiny Forest (khu rừng Số Phận) … hãy lấy nó để chống lại Malmortius !!!”

Những lời này khiến phong trào nổi dậy sục sôi, nhiều nhóm Mazinatic và các anh hùng đã lên đường vào Destiny Forest. Bí mật sức mạnh của Blood Diamond khiến Vincent Malmortius ra sức ngăn chặn, toàn bộ khu vực xung quanh Destiny F. đầy rẫy quân đội hoàng gia. Các cuộc chiến nổ ra liên tục, nhưng các Mazinatic của Malmortius đông và mạnh hơn nhiều, rốt cuộc thì chiến dịch đàn áp đẫm máu đã lan rộng cả quốc gia, đem đến một màu đen u ám trên bầu trời Xisence…

Và những nhóm hoạt động ngầm, âm thầm đi vào Destiny F. ngày càng tăng, quân đội hoàng gia cũng không dám vào Destiny F., vì khu rừng này nguy hiểm cùng cực, đúng với cái tên “rừng thiêng nước độc”. Do đó, chỉ có các quân đội thiện chiến và các Mazinatic hoàng gia từ Lieutenant-General (trung tướng) trở lên mới dám vào đó truy sát quân phản loạn.

Các hoạt động ngầm chống lại hoàng gia cũng phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên họ vẫn chỉ là du kích, chưa đủ mạnh để chống lại vua Malmortius. Do đó, việc chính yếu vẫn là tìm được Blood Diamond ! Cuộc phiêu lưu của các nhóm người ưa mạo hiểm bắt đầu từ đây …
Back to top Go down
View user profile http://lukeskywalkerfiction.board-directory.net
Admin
Admin


Posts : 11
Join date : 2016-10-14

PostSubject: Re: Finding Blood Diamond   Fri Oct 14, 2016 1:07 am

Posper Village – Ngôi làng của sự bắt đầuMột buổi chiều tà buồn rười rượi ở làng Posper – ngôi làng tận cùng phía nam của Xisence, mọi người vừa xong việc ngày hôm nay, chỉ còn quán rượu là nơi náo nhiệt nhất. Một chiếc xe ngựa lộc cộc tiến chầm chậm vào, phía trong là một người thanh niên trẻ tuổi, ăn mặc lịch sự với áo quý tộc. Chiếc xe dừng lại, người thanh niên bước xuống, anh ta đeo một cuốn sách có đóng dây dài ở gáy như người ta đeo một chiếc cặp sách vậy, nhẹ nhàng lấy chiếc áo bành tô trắng muốt khoác lên, lững thững tiến về chỗ một bà lão đang cắt những luống hoa trước cửa nhà mình.

_Bà lão … cho con hỏi …quán rượu ở chỗ nào vậy …
_Lấp lánh tỏa sáng là đâu ?
_Màu đỏ.
_Cậu tới chỗ cối xay gió, có một lối mòn dẫn vào quán rượu … - Bà lão nở một nụ cười mỉm, đoạn đối thoại kia chính là mật khẩu của những người muốn tham gia vào quân cách mạng, bà ta chỉ không ngờ là cậu thiếu niên bảnh bao này cũng muốn gia nhập. Lúc đầu thì bà ta cũng sợ quân hoàng gia, nhưng vẻ mặt khá là hiền từ của cậu thanh niên khiến bà ta yên tâm.

_Hey … quý công tử có muốn chơi một trò chơi với ta không … tiền cược 500 Wex …- Một cô gái đội nón vành, mặc một chiếc áo trắng kèm quần bò và đôi ủng ngồi ở cối xay gió, trước mặt là chiếc bàn có để mấy viên xúc xắc cùng một cái cốc gỗ không có tay cầm.
_Tôi không có hứng thú … 
_5000 wex …
_Xin lỗi, tôi có việc phải đi … xin chị đừng làm phiền …
_50 000 wex thì sao hả rùa ?
_Cô có số tiền đó sao ? – Cậu thanh niên sững sốt, ngôi làng nhỏ này mà cũng có người sở hữu 50 000 Wex. Nhưng rồi cậu ta cũng bực mình với cái kiểu gọi mình là rùa, lại hỏi trò chơi này như thế nào, thì ra chỉ là dùng cốc gỗ lắc xúc xắc xem ai cao điểm hơn. Dù gì thì khi đi học ở thành phố, bạn bè của cậu ta cũng có bày cho vài mánh khóe.
_Sao nào … - Cô gái giở chiếc cặp để phía sau lưng mình ra, quả thực trong đó có hơn 50 000 Wex.
_Nhưng tôi thua thì không có tiền mà trả … tôi không đem nhiều tiền như vậy …
_Nếu cậu thua phải cùng tôi đi đến một nơi, không được bỏ về …
_Cũng được … nhưng tôi thay đổi luật chơi xíu nhé … lắc làm sao để xúc xắc thành cột, số điểm ở mặt trên của viên xúc xắc trên cùng sẽ nhân với số viên xúc xắc tạo thành cột…
_Mời … - Cô gái chìa tay với 5 viên xúc xắc vừa vặn với chiều cao của cốc gỗ, hay nói cách khác là số viên xúc xắc tối đa có thể lắc được.

Cậu thanh niên xắn tay áo, lướt cốc gỗ hốt gọn 5 viên xúc xắc, lắc vài ba cái rồi đập xuống chiếc bàn. Vẻ mặt của cậu ta tự tin hơn hẳn, vì đinh ninh rằng cô nàng này đã đánh giá sai năng lực của cậu ta. 
_5 viên đều chồng lên nhau, mặt trên cùng là 6, 5x6=30 … tôi đạt điểm tối đa rồi … có vẻ như cô cũng sẽ làm được như vậy … thôi thì hòa nhé … tôi còn việc phải đi … - Cậu thanh niên toan bước đi.
_Khoan đã … - Cô gái rút trong người ra thêm một viên xúc xắc nữa và hất nó lên bàn, sau đó dùng cốc gỗ hốt 5 viên kia lên lắc, kết thúc là một cú đập bàn mạnh tới nổi viên xúc xắc vừa lấy trong người ra ở trên bàn bay lên cao. Cô gái lập tức giở cốc gỗ ra, viên xúc xắc rơi xuống 5 viên xúc xắc chồng lên nhau trong cốc tạo thành một cột với 6 viên xúc xắc.
_6 viên chồng lên nhau, mặt trên cùng là 6 điểm, 6x6=36 … tôi thắng … - Cậu thanh niên trố mắt nhìn và cảm thấy mình đã thua cuộc, vì luật do mình đặt ra, không kịp lường trước được khả năng có thêm một viên xúc xắc khác nữa.
_Được … tôi sẽ đi theo cô … nhưng hãy cho tôi được đến quán rượu một chút nhé … - Cậu thanh niên nói.
_Tôi là Liz Jasfer. Còn cậu ?
_Leino … Leino Caspioz.

Liz và Leino cùng tiến vào quán rượu, bên trong thật là ồn ào, tiếng la hét, tiếng cụng ly rồi cả tiếng cười khề khà của những lão bợm nhậu. Leino cố gắng nói thật lớn nhưng chẳng ai nghe cả.
_Mọi người ơi …
_Làm ơn cho tôi hỏi …
_Này…

_VUA MALMORTIUS MUÔN NĂM !!! – Liz hét to. Tức thì không gian im bặt đến mức có thể nghe cả tiếng máy hát đĩa đặt ở góc phòng kêu lẹt kẹt. Những ánh mắt sát thủ liếc về phía họ, những tên đầu gấu đưa tay lấy súng lên.
_Chạy .. chạy ra ngoài mau … - Leino hoảng hồn và chới với vì bị Liz kéo ra ngoài, kèm theo đó là vài ba phát súng đanh gọn đục mấy lỗ trên cánh cửa, tiếng dao phóng phầm phập vào phía sau … cả tiếng một cái ghế bị ném ra nữa. Liz thật là …
_Cô … cô làm gì vậy …
_Rồi … cậu muốn nói gì với họ … - Liz cười hà hà trước vẻ mặt xanh lét của Leino.

Việc Leino tìm đến quán rượu là để hỏi tung tích của Azukyl Sensione, tuy nhiên nhóm người của ông ta đã đi từ 2 ngày trước rồi. Cũng khá là hụt hẫng, Leino vẫn giữ lời hứa đi theo Liz.

_Cậu là con của quý tộc dòng họ Caspioz à ? Sao tôi chưa nghe tới bao giờ nhỉ …
_Ờh ờh … gia tộc của tôi không có gì đặc biệt nên ít người biết …
_Cậu làm nghề gì ?
_Tôi vừa mới học xong ở trường chính trị Vilemaw, tôi muốn tham gia cách mạng …
_Ồ … cách mạng thì nhiều nơi cũng có mà, tại sao lại chọn Posper này, ngôi làng gần như là không có trên bản đồ ấy?
_Tôi muốn theo Azukyl … ông ta là một Mazinatic và nhà chính trị tài giỏi …
_Vậy thì cậu đi theo tôi không chừng có thể gặp được ông ta đấy …
_Thật sao … chúng ta đi đâu vậy ? – Leino hứng khởi vui mừng ra mặt.
_Destiny Forest …
_CÁI GÌ ??? – Leino hét to – Với sức của hai chúng ta mà đòi đi vào Destiny F., cô bị điên rồi !!!
_Cậu đã cược thua tôi rồi .. và cậu phải đi với tôi … chúng ta còn phải đi qua nhiều thị trấn nữa mới tới được Destiny F. mà, có thể sẽ có người muốn đi chung với chúng ta đấy …
_Cô muốn đi tìm Blood Diamond à ?
_Không …
_CÁI GÌ ??? – Leino lại hét to – Không phải tìm Blood Diamond thì chui vào đó làm gì hả đồ điên !!!
_Tôi muốn tìm một người bạn … 
_Bạn ??
_Đúng … anh ta đã đi vào đó rất lâu rồi mà chưa trở về .. tôi muốn đi tìm anh ta …
_Có thể anh ta đã chết rồi … cô nên ở lại đi, đừng có mà đi vào với mấy cục xúc xắc vớ vẩn của cô !!!

Attack Cấp C – Light Lucent (Sáng rực) – Năm viên xúc xắc trong tay của Liz đột ngột phát sáng kèm theo một dư chấn nhỏ tấn công Leino.
Defend Cấp C – Ice Hand (Bàn tay băng giá) – Tay phải của Leino đóng băng lại hòng cản lực đẩy của Liz.

_Đừng bao giờ nói Lucky Smile của tôi là xúc xắc vớ vẩn !!! – Liz gằng mặt với đôi mắt giận dữ, trông cô ta thực sự nghiêm túc và đáng sợ hơn cái lúc quấy phá ban nãy.
_Cô cũng là một Mazinatic … 
_Cậu muốn đi đâu thì tùy … vụ cá cược ban nãy xem như không có … - Liz quay lưng bỏ đi.
_Khoan đã … dù sao tôi cũng muốn gặp Azukyl … chúng ta có thể đi chung với nhau, tôi không muốn làm kẻ thua cuộc đáng khinh …

_Đồ ngốc, trình kém mà thích thể hiện … - Một con vẹt màu xanh lá cây ở phía trên cây nói vọng lên, sau đó nó còn cười được ha ha ha như chế giễu Leino.
_Mihawk !!! – Leino giận tím mặt, cậu ta hét lên. “Kiuuuu” – Từ phía xa một con chim ưng trắng lao tới, nhưng khi tấn công con vẹt thì nó chỉ lướt qua cái bóng mà thôi, Leino nhìn kỹ lại thì con vẹt thật sự đang ở trên vai của Liz. Mazinatic hệ Light của Liz có thể làm khúc xạ ánh sáng, Leino và chim ưng Mihawk đã lầm với một ảo ảnh.

_Vậy thì lên đường thôi … 
_Leino … Mihawk … tên nghe ngốc nghếch nhỉ … - Con vẹt lại trêu chọc khiến Leino tức điên.
_Goro, đừng nói nữa, bây giờ chúng ta có thêm một đồng đội để đi tìm Zhony rồi đó …

Chim ưng Mihawk đậu lên tay của Leino, cậu ta cũng lừng thững theo sau Liz, rồi chợt nhận ra có điều gì đó không ổn …

_Chúng ta đi đâu tiếp theo đây …
_Thị trấn Bouzety … thế cậu không biết đường đến Destiny F. à ??
_Ngốc đến thế là cùng … - Vẹt Goro lại châm chọc.
_Tôi không có ngốc !!! Tôi biết đường !!! Ý tôi hỏi là đi bằng cái gì tới đó ??? Đi bộ chừng nào mới đến !!!
_Đương nhiên là xe ngựa của cậu rồi …
_Hả ?????

Back to top Go down
View user profile http://lukeskywalkerfiction.board-directory.net
Admin
Admin


Posts : 11
Join date : 2016-10-14

PostSubject: Re: Finding Blood Diamond   Fri Oct 14, 2016 1:14 am

Bouzety Town – Thị trấn không yên bình

_Bớ bà con … cướp … băng cướp Serway lại xuống … mau vào nhà !!! – Anh chàng nông dân đánh kẻng liên hồi hòng báo động cho những người khác.


Băng cướp Serway gồm khoảng hơn chục tên cưỡi ngựa, gươm súng đầy đủ, chúng ùa vào thị trấn cướp thóc và lương thực của người dân, vì thị trấn này cách xa vùng quản lý của quân đội hoàng gia nên không được bảo hộ. Dân chúng chỉ biết cắn răng mà chịu, riết rồi thành một cái lệ, cứ tới tầm ngày này là chúng lại tới.

_Mẹ … hết gì để cướp rồi … - Một tên đội nón chửi.
_Tới nhà thờ đi, tao nhớ thị trấn này có cái thánh giá bằng vàng treo trên tượng chúa …
_Mày có bị gì không thế … không lẽ nó treo lên cho mày cướp …
_Không thử sao biết ?? – Thế là cả bọn thúc ngựa chạy thẳng đến nhà thờ, vì một số lý do thì nhà thờ này chưa từng bị chúng “ghé thăm”.

Thị trấn Bouzety này nếu phải nói tới ngôi nhà làm nó nổi bật thì chỉ có thể là nhà thờ, nó được trang hoàng khá đẹp với nét cổ kính. Dân chúng ở đây không có thói quen đến cầu nguyện nên con đường mòn dẫn vào mọc cỏ um tùm, bọn Serway tới thì cũng hơi lo, vì “ghé thăm” chẳng biết có bị chúa trách phạt không. Lấy hết can đảm, một nhóm khoảng 5,6 đứa tiến vào trong, còn những đứa còn lại thì canh chừng bên ngoài.

_Cái tượng chúa to quá … cây thánh giá chắc cả khối vàng …
_Chia ra … hai ba đứa theo tao vào trong lục soát, còn lại tìm ngay tại thánh đường này … - Tên già dặn nhất có vẻ như là đầu đảng ra lệnh.
_Ở đây không có gì để lấy đâu các con … về đi … - Bỗng nhiên từ đâu có tiếng phát ra, cả bọn hết hồn quay lại thì thấy có một linh mục mặc áo đen có nón phủ kín đầu ngồi sẵn ở băng ghế thứ 6 rồi, vậy mà lúc vào không ai thấy.
_Cha à … đưa cây thánh giá vàng cho tụi con đi …
_Tại sao các con lại phải cướp bóp … cuộc sống còn biết bao điều đang chờ …
_Cha nói nhiều quá … con tặng cha một viên kẹo đồng thì mệt đấy …
_Vậy đi theo ta …

Đám Serway cẩn thận rút súng ra đi theo sau cha xứ ra ngoài, bọn canh chừng bên ngoài cũng tò mò về cái thánh giá bằng vàng lắm, nhưng phải chuẩn bị sẵn ngựa để lấy xong là phắn ngay. Bên hông nhà thờ có một sân khấu bằng những tảng đá to ghép lại, bọn chúng cũng nhìn thấy những cái cây rất lạ lùng, thoạt nhìn rất giống con người, cha xứ bước lên trên và nói.

_Chúa trời chứng giám … các con hãy sám hối về tội lo …
_ ĐÙNG !!! – tiếng súng chỉ thiên vang lên.
_Con nói với cha thế nào ?? Lần nữa là nó ghim vào cái trán tội nghiệp của cha đấy …
_Vô phương cứu chữa …

Attack Cấp B – Plant Growing (Mọc lên) – Cha xứ lấy trong người ra một cái thánh giá bằng vàng rất đẹp với những hạt ngọc đính trên nó, bọn chúng chưa kịp mừng rỡ thì rất nhiều dây leo từ dưới chân chúng mọc lên với tốc độ khủng khiếp, bó chặt bọn chúng bên trong, hình thành một cái cây giống người bọn chúng đã thấy xung quanh.

Chỉ còn lại duy nhất tên bắn súng chỉ thiên chưa bị dây leo bám lấy. Hắn cuống cuồng lấy đạn, thuốc súng ra bỏ vào, chưa kịp gì thì cha xứ đã đứng trước mặt hắn, đôi mắt của cha xứ thật dễ sợ, cứ như là ác quỷ chứ không phải của một linh mục, ông ta dùng tay trái bóp cổ hắn, giơ tay phải lên, một con rắn hổ mang to đùng bò ra nhe cặp nanh bén nhọn cùng chiếc lưỡi ướt át thè ra rụt vào.
_Cút đi … đừng để tao gặp mày lần thứ hai … - Lời nói của ông ta trầm đi hẳn khiến tên cướp run lẩy bẩy. Cha xứ ném hắn ra ngoài, tên cướp lồm cồm bò dậy lên ngựa cùng bọn kia bỏ chạy thục mạng.
_Amen … - Cha xứ lấy tay điểm lên trán và hai bên ngực.

Chiếc xe ngựa đưa Liz và Leino băng qua một cánh đồng lúa lớn trước khi vào thị trấn Bouzety.
_Thị trấn này ảm đạm quá nhỉ ? – Leino trên xe ngựa nhìn thấy thì cau mày.
_Vùng phía nam xa xôi hẻo lánh này thì làm sao mà khá nổi … vả lại nghe đâu còn bị cướp hỏi thăm liên tục ..
_Dã man vậy sao …
_Nghỉ lại một đêm rồi mai tiếp tục …
Hai người họ tìm đến nhà trọ trong quán, hơi tệ một chút nhưng cũng đủ để nghỉ ngơi. Bà chủ chỉ chuẩn bị được những món ăn đơn giản, thịt thà khá ít.

_Bà chủ à … mang thêm cho tôi 1 con cá … - Liz yêu cầu.
_Xin cô thứ lỗi, vài ngày nữa thương nhân mới đem lương thực tới, hôm nay lại vừa bị cướp …
_Cướp à ?
_Cứ khoảng tầm này là bọn chúng lại đến cướp …
_Dân làng không đánh trả được bọn chúng sao ?
_Bọn chúng rất đông, tên đầu sỏ ở trong rừng kia hình như còn là một Mazinatic nữa…
_Vâng …

_Chả trách sao nó lại thê thảm như vậy – Leino nhìn một lượt quanh quán.
_Ừ, thôi ngủ ngon nha công tử bột … ngày mai còn phải băng qua cánh rừng nữa, không chừng lại gặp tên cướp là Mazinatic .. hahaha.
_Cái miệng xui xẻo của cô !!!

Sáng sớm hôm sau, tiếng ồn huyên náo đánh thức Liz và Leino, người dân đang đổ về hướng nhà thờ. Một đám người rất đông, xem chừng là băng Serway kéo xuống, đứng đầu là một tên với hai cánh tay xăm chi chit. Liz và Leino cũng ham vui, đến gần để xem chuyện gì mà kéo được tên đầu sỏ họ vừa mới nói tới hôm qua từ rừng băng băng xuống đây.

_Lão già mau ra đây !!! Lão làm gì anh em của ta rồi !!! – Tên cướp gào thét.
_Con hãy bình tĩnh … chúa trời luôn cho chúng ta sự tốt đẹp, đừng có cướp bóc nữa …
_Đừng tỏ ra mình là kẻ nhân từ Ivalkado !!! – Tên cướp túm áo cha xứ nhấc lên.

_Xem ra sắp có chuyện vui để xem rồi … - Liz nói xong quay qua thì không thấy Leino nữa, cậu ta đi thẳng tới chỗ của tên cướp. Liz nhìn theo mà ngẫm nghĩ “cái quái gì vậy, nổi máu anh hùng hay sao vậy trời !!!”.

_Này tên kia, bỏ cha xứ xuống … ngươi không biết rằng làm vậy sẽ đắc tội với chúa hay sao ?
_Mày là thằng nào ?
_Tao là người qua đường, thấy mày làm chuyện không đúng nên phải ngăn lại …
_Biến đi trước khi tao nổi điên …

Attack Cấp C – Ice Penguin (Cánh cụt băng giá) – Bàn tay Leino đóng băng rồi phóng ra một con chim cánh cụt với cái mỏ nhọn hoắc lao vun vút tới chỗ của tên cướp. Bị tấn công bất ngờ, tên cướp phải bỏ cha xứ ra để nhảy lên không, con chim cánh cụt băng đâm thẳng vào phá nát một cái cây to phía sau.

_Mày là một Mazinatic … chả trách sao lại hổ báo như vậy …

Attack Cấp B – Poison Spider Fang (Nanh nhện) – Tên cướp há miệng khạc ra một cặp nanh bằng độc tới chỗ của Leino.
Defend Cấp C – Ice Hand – Leino hóa bàn tay thành băng, nhưng chưa kịp làm gì thì bị Liz bay từ đằng xa tới đạp thẳng vào đầu chúi nhũi ra đất.

_Công tử ngốc nghếch … hệ Ice mà dám đỡ đòn của hệ Poison trực tiếp à ?? – Leino đau nhói nhưng nhìn bức tường nhà thờ bị cặp nanh độc bắn trúng thì nó chuyển màu xanh lè rất tởm.
_Cha Ralph … lâu rồi không gặp … - Liz tươi cười với cha xứ.
_Chào Liz … ngọn gió nào đưa con tới cái thị trấn hẻo lánh này đây …
_Đáng ra con phải là người hỏi mới đúng … cha làm gì ở chốn này …
_Thành phố náo nhiệt không còn thích hợp cho ta nữa con à …
_Cha đi tới Destiny F. cùng chúng con không ?
_Có lẽ ta nên đi … thị trấn này bị ta làm đảo lộn quá nhiều rồi …
_Yay … tuyệt vời …

_Nảy !!! Ngươi coi ta không có mặt ở đây à ??? – Tên cướp hung dữ gào to.
_Đồ ngu … sắp chết rồi còn la lối om sòm … - Vẹt Goro chẳng biết từ đâu đã đậu sẵn lên vai của tên cướp.
_Mày là đồ chết tiệt nào vậy ?

Attack Cấp A – Light Bullet (Viên đạn) – Liz lấy một viên xúc xắc ra, một cú búng mạnh. Xúc xắc bay ra y hệt như được bắn từ súng, mọi người chỉ kịp nhìn thấy một vệt sáng lóe lên. Ngực của tên cướp thủng một lỗ từ trước ra sau, đổ gục trước ánh mắt trố ra và cái mồm hốc của bọn đàn em. Liz giơ ngón tay trỏ lên thổi như người ta vừa bắn xong một phát súng.

_Thiếu gì chỗ không đẩy tôi mà lại đạp vào đầu … ui da !!!!! – Leino gào lên trong tiếng cười sảng khoái của Liz.
_Tất cả bọn mày biến đi, còn trở lại Bouzety Town một lần nữa là đầu treo lên cổng nhé !!! – Liz trỏ ngón tay về phía chúng. Bọn cướp sợ đến xanh mặt, hất tung đồ đạc lên mà chạy.

Cuộc hành trình tiếp theo đã có thêm cha xứ Ralph Ivalkado.


Last edited by Admin on Fri Oct 14, 2016 1:25 am; edited 3 times in total
Back to top Go down
View user profile http://lukeskywalkerfiction.board-directory.net
Admin
Admin


Posts : 11
Join date : 2016-10-14

PostSubject: Re: Finding Blood Diamond   Fri Oct 14, 2016 1:22 am

Mastogine Field – Cánh đồng hoang dạiChiếc xe ngựa tiếp tục cuộc hành trình của nó, rong ruổi qua cánh rừng phía bắc Bouzety Town. Họ dừng chân lại nghỉ khi vừa thấy một cánh đồng bát ngát. Liz lấy củi và đá lửa ra đốt nên một cái lò, Leino ngồi vào một góc, lấy cuốn sách đeo trên người ra đọc.

_Con trai … tại sao con lại muốn vào Destiny F. nguy hiểm đầy chết chóc ấy …
_Con thua cược với cô ta … Còn cha … Cha có Zunos hay Spiritual Force hay không ?
_Ta là một Mazinatic hệ Plant …
_Ồ … Blood Diamond có thật sự sẽ đảo ngược được tình thế của Xisence không hả cha …
_Ta cũng không chắc là nó có tồn tại hay không nữa … nhưng những lời Urgil nói trước khi bị hành xử chính là liều thuốc cách mạng tốt nhất … có lẽ trong khu rừng đó có chứa bí mật …

Cuộc nói chuyện nhanh chóng bị ngắt quãng, Liz nhìn thấy một con thỏ mập, cô gái quyết định sẽ săn con thỏ đó để làm bữa trưa. Nhưng chưa kịp bắt thì một mũi tên bắn tới trước mặt Liz như muốn ngăn cản lại. Từ phia xa có một người đi tới, là một cô gái cưỡi hươu với bộ cung tên bằng bạc sáng loáng.

_Con thỏ đó của tôi … xin đừng bắt nó … - Cô gái đeo cung vào người, sau đó bước tới ẵm con thỏ mập lên.
_Cô mà để nó lang thang là thành thỏ quay của tôi đấy …
_Các vị từ phía nam tới à ... 
_Đúng rồi … Tôi là Liz Jasfer … còn cô tên gì.
_Valerie … tôi có trà đây, mọi người cũng uống nhé … - Valerie lấy chiếc túi đeo ở lưng con hươu xuống, trong đó có một ấm trà và mấy cái tách.

_Chà chà, cô đi săn mà cứ như đi nghỉ mát ấy nhỉ … - Liz nhìn thấy đầy đủ bánh trái trong cái túi.
_Thực ra thì tôi cũng không phải đi săn, chỉ là đi dạo chơi thôi … cung tên này là để phòng thân ấy mà … Vả lại tôi nghe đâu ở Mastogine Field (cánh đồng Mastogine) thường hay xuất hiện một con sư tử bờm xanh hay ăn thịt người và gia súc, sẵn tiện đi xem thực hư thế nào …
_Sư tử bờm xanh … Không biết thịt nó có ngon không nhỉ ? – Liz xoa cằm.
_Hồi ở trường Vilemaw, tôi có nghe nói rằng sư tử bờm xanh cao gần 2m, nặng hơn 600kg, cái miệng của nó có thể nuốt trọn một đứa bé 3 tuổi đấy … - Leino nói.
_Trời đất, sao giống con voi quá vậy … 2m – 600 kg ….

_CỨU TÔI VỚI !!! CỨU TÔI VỚI !!! – Cả bọn giật mình khi nghe tiềng kêu cứu thất thanh phát ra từ phía tây, sau đó là cả một tiếng gầm rợn người.
_Chả lẽ là con sư tử đó … - Leino ngóng về phía có tiếng kêu cứu.
_Là nó đó … tôi cảm nhận được tiếng bước chân nặng trịch … - Valerie lấy cung ra và giương sẵn một mũi tên.
_Lầm bẩm cái gì, cứu người quan trọng hơn … - Liz quăng cả miếng bánh đang ăn xuống đất mà chạy hồng hộc tới phía tây.

Cảnh tượng hãi hùng, một con sư tử to lớn với cái bờm màu xanh quái dị đang ngồi liếm mép. Một vũng máu đỏ thẫm dưới chân nó, chắc hẳn là nạn nhân đã bị nó xơi tái rồi. Những lời Leino nói ban nãy đã khủng khiếp, bây giờ chứng kiến trước mặt còn khủng khiếp hơn. Đôi mắt nó dường như vẫn còn say máu, nó ưỡn lồng ngực lên rồi gầm ra một tiếng, cái chấn động thổi mạnh như cuồng phong, hất tung Liz, Leino và Valerie ra xa …

_Con sư tử này có Zunos … nó vừa sử dụng Mazinatic hệ Air … - Liz bật dậy.
_Làm sao một con vật lại có Zunos được ?? – Leino lượm cuốn sách của mình và đeo nó qua vai như cũ.
_Chắc là nó xơi được một Mazinatic … - Valerie giương cung bắn một phát nhắm vào mắt của nó. Con sư tử cảm nhận được nguy hiểm gầm tiếp một tiếng nữa, lượng không khí dày đặc lên như một bức tường, kiềm hãm tốc độ của mũi tên, rồi dùng chân trước hất nó đi …
_Xem ra phải sử dụng vũ lực mạnh bạo hơn !!! – Leino làm hai bàn tay của mình đông cứng lại.

Attack Cấp B – Ice Rose (Hoa hồng băng giá) – Leino đấm mạnh xuống đất, một khối băng như nụ hoa trỗi lên chỗ con sư tử khóa nó lại. Rồi nụ hoa đó nở thật mạnh ra thành một cái hoa hồng bằng băng tuyệt đẹp, con sư tử trúng đòn rú lên đau đớn, chạy xộc tới chực chồ vồ lấy Leino.

S.F Atk (Spiritual Force Attack) Cấp C – Wind Arrow (Mũi tên gió) – Valerie bắn một mũi tên nữa, nhưng lần này tốc độ của nó là không tưởng, nhanh còn hơn cả đạn bắn, cắm phập vào mắt trái của con sư tử. Nhức nhối và đầy giận dữ, con sư tử rung bờm gầm lên một tràng dài, âm thanh chấn động đất rung chuyển cả mặt đất.

_Mẹ ơi … Mazinatic mạnh khủng khiếp … nó ăn được mấy người vậy trời … - Liz ôm tai lại và tỏ ra khá đau đớn.
_Đau tai quá … âm thanh sóng này khốc liệt quá … - Leino cũng vậy.
_Không cản nó lại là chúng ta nứt hộp sọ mà chết đó … - Valerie rụng rời không cầm nổi cung.

Attack Cấp A – Plant Proliferation (Sinh sôi nảy nở) – Những bông lau, cây cỏ xung quanh con sư tử mọc nhiều và tập trung lại. Chúng cuốn lấy con sư tử vào trong, tuy nhiên thân thể nó to lớn, cố gắng vùng vẫy khiến lớp vỏ bao bọc bằng bông lau và cỏ bị nứt toạc ra. Dù vậy thì cũng ngưng được tiếng gầm đáng sợ …

_Các con không sao chứ … - Cha xứ Ralph chạy tới đỡ ba người họ dậy.
_Cha chậm xíu nữa là phải cầu nguyện cho 3 cái quan tài đó … - Liz thở phào.
_Ta nghĩ chắc là đào đất quăng xuống thôi chớ làm sao có được hòm ở đây …
_Vậy mà cha cũng nghĩ ra được vào cái lúc này à ??? – Leino sửng sốt.
_Nó bị trói lại rồi … cơ hội tốt để xử lý nó đó … - Valerie đứng dậy rút tên ra giương cung bắn ngay tắp lự.

S.F Atk Cấp C – Wind Arrow – Xoẹt … mũi tên luồn qua lớp bọc bông lau-cỏ dày đặt ghim vào vị trí tim của con sư tử. Tuy chưa chết ngay nhưng nó cũng gầm gừ được vài cái, hành động chậm chạp hẳn đi.
Attack Cấp A – Light Bullet – Liz lấy 2 viên xúc xắc ra hai tay, búng 2 cái. Một phát vào đầu, một phát bồi tiếp vào tim con sư tử, nó gục xuống nhanh chóng.

_Nguy hiểm quá … À mà nếu có Zunos mạnh như vậy tại sao Mazinatic xấu số lại bị nó ăn nhỉ …
_Rất có thể Mazinatic đó bị hại …
_Nhờ có Mazinatic hệ Air nên nó tác quai tác quái là vậy đấy …
_Thôi được rồi, xẻo thịt nó về quay lên nào, coi bộ nó khá săn chắc, thịt dai ngon lắm đây.

Mùi thịt sư tử thơm lừng cả cánh đồng, buổi trưa no nê cho cả bọn.

_Cô từ đâu tới vậy Valerie ? – Liz ngồi cạnh Valerie.
_Lir Doneroa City phía trước …
_Wow … vậy cô là một quý tộc hả ? 
_À … có lẽ gia tộc của tôi có một chút danh tiếng …
_Đúng rồi … tôi chưa biết họ của cô …
_Paemerchio …
_Pa … pae …. PAEMERCHIO ??? Gia tộc danh tiếng của thành phố Lir Doneroa ??? Ôi trời ơi, vậy mà cô bảo “có một chút danh tiếng”, Gazzle Paemerchio là bá tước nổi tiếng khắp cả vùng phía nam Xisence này đó !!! – Liz hoảng hồn, một thành viên của gia tộc đáng nể đang ngồi kế bên mình.
_Cô biết cha của tôi à ? – Valerie hồn nhiên hết sức.
_TIỂU THƯ NHÀ PAEMERCHIO ??? Cho kẻ hèn đáng chết này được xin lỗi đã không đón tiếp trang trọng và có những lời vô cùng bổ bã …. – Liz đứng dậy cúi mình, tuy nhiên cha xứ Ralph và Leino đang ngáy khò khò nên họ chả biết gì về tin như sét đánh này.
_Thôi được rồi … nếu cứ như vậy thì cô lại giống bọn người ở nhà của tôi … không có xíu thoải mái nào cả …
_Tiểu thư … tại sao cô lại đến đây có một mình vậy, nơi này cách xa thành phố lắm đó, bọn xấu lại đầy rẫy cả đường, cô không sợ nguy hiểm sao ..
_Tôi đã yêu cầu bọn họ không được đi theo, nếu không thì họ sẽ đi như diễu binh, ảnh hưởng tới dân thường …

Hai cô gái tiếp tục trò chuyện rất vui vẻ, còn cha xứ Ralph và Leino vẫn thưởng thức giấc ngủ trưa tuyệt vời sau bữa ăn no của mình.

_Cũng đã muộn … tôi trở về đây … - Valerie cất đồ vào túi.
_Chúng tôi cũng đang định đi tới Lir Doneroa City … chúng ta có thể đi chung đó… - Liz mời.
_Vậy cũng được … xin làm phiền các vị vậy … - Con hươu Marnek được đi chung với con ngựa kéo xe, vẹt Goro và chim ưng Mihawk đậu lên lưng nó.
_Cha Ralph à … Arba của cha đâu rồi … nó vẫn khỏe mạnh đó chứ ? – Liz nhìn mấy con thú rồi chợt hỏi.
_Dạo này nó không thích tiếp xúc bên ngoài nên ta không muốn nó cảm thấy khó chịu, nó cũng già rồi …
_Arba là ai vậy ? – Leino hỏi
_Thú cưng của cha Ralph …mà hình như nó cũng ghét mấy tay công tử bột lắm đấy … haha. – Liz lại chọc.
_Vậy sao … chắc phải gặp nó thử xem nó có ghét tôi không … - Leino bặm môi lườm Liz.
_Thôi đừng … tin tôi đi … nếu gặp nó cậu sẽ hối hận đấy … - Liz trầm giọng.

Đi hết cánh đồng bước vào vùng ngoại ô của Lir Doneroa City, bỗng dưng có một tên gia nhân ăn mặc rách rưới, có rất nhiều vết thương chạy xộc tới chỗ con hươu Marnek.
_Marnek ở đây !! nó ở đây … TIỂU THƯ ƠI …cô ở đâu ??? – Hắn dáo dác rất vội vã …
_Có chuyện gì vậy Benjamin ? – Valerie thò đầu ra ngoài cửa xe ngựa.
_Lão gia… lão gia có chuyện rồi …
_Chuyện gì ??? – Valerie vội vã xuống đỡ tên gia nhân.
_Lão gia chống đối lại Fabriel Schelmeris … cả hai đánh nhau lớn lắm, cả quân đội hoàng gia và chúng tôi cũng vậy, tiểu thư mau bỏ trốn đi … mau đi …
_Lieutenant-General ?? – Liz sửng sốt.
Back to top Go down
View user profile http://lukeskywalkerfiction.board-directory.net
Admin
Admin


Posts : 11
Join date : 2016-10-14

PostSubject: Re: Finding Blood Diamond   Fri Oct 14, 2016 1:26 am

Lir Doneroa City – Thành phố hoàng hôn
Nhận được hung tin, không thể vì bản thân mà bỏ mặc gia đình, Valerie nhanh chóng lên con hươu Marnek của mình và phóng như bay về hướng trung tâm thành phố, mặc cho Liz và Leino ở đó.

_Giờ sao đây … - Leino nhìn Liz.
_Sao trăng gì … L-General (Lieutenant-General) đang ở đó … chúng ta mà can dự vào thì có khi chưa tới được cửa Destiny F. là chết thui rồi …
_Nhưng mà vào Destiny F. thì không chỉ có L-General mà còn có cả General (Đại tướng), đôi khi là Marshal (Thống tướng) nữa đó !!!
_Ít ra phải giữ được cái mạng để tới khu rừng cái đã !!!
_Không lẽ thấy chết không cứu ???
_Cô ta là bạn gái của cậu à ???
_Nhưng cô ta là người tốt !!! – Màn cãi cọ giữa Liz và Leino kết thúc khi Leino quyết định chạy bộ tới trung tâm thành phố, chim ưng Mihawk bay trên cao dẫn đường.

_Trời ơi là trời !!! Sao cứ đi lo chuyện bao đồng thế này … - Liz nghiến răng.
_Gazzle Paemerchio và Fabriel Schelmeris đánh nhau … xem chừng sẽ có một đống đổ nát đây …- Cha xứ Ralph bước xuống xe ngựa và đi từ từ về hướng trung tâm.
_Vậy cha định làm gì đây … - Liz đổi giọng, khi không có ai thì hai người này trở nên lạ lùng, cách ửng xử và hành động của họ tinh tế, nghiêm nghị hơn nhiều.
_Rất có thể Paemerchio thua và bị xử tử … vì hoàng gia chưa tìm được chứng cứ phản quốc của Gazzle nên không làm gì được Lir Doneroa, lần này có lẽ có rồi … ta tới để cứu Valerie … mầm non cách mạng phải được bảo vệ cẩn thận …
_Nhưng Thánh Kiếm Paemerchio mà lại thua Mazinatic Fire sao …
_Con nên nhớ chỉ có 5 L-General thôi … thực lực của chúng phài mạnh mới ngồi được vào cái ghế đó …
_Được … con cũng tới đó …

Leino chạy tới trung tâm thành phố thì khựng lại, lâu đài to lớn đang bốc cháy, gia nhân của gia đình Paemerchio đang chống trả quyết liệt với quân đội hoàng gia, còn phía trên nóc đang có hai người đứng đối diện nhau. Một người mặc chiếc áo xanh của quân đội với hai ba cái huy chương, cấp hàm trên vai là L-General – Fabriel Schelmeris, người còn lại mặc áo quý tộc, tay đang chống một cái gậy, bộ râu quắc thước và đôi mắt sáng ngời, Gazzle Paemerchio.

_Gazzle !! Tuy ta rất muốn làm con rể của ông … nhưng mà ông lại phản quốc … hôm nay ta phải bắt ông về cho hoàng gia xử lý ….
_Ngươi muốn cưới con gái của ta nhưng bị ta từ chối, giờ lại ngụy tạo chứng cứ để vu khống ta … đúng là vô liêm sỉ, hạng người như ngươi không đáng sống …
_Lão già … để xem Thánh Kiếm có như lời đồn hay không … 

Attack Cấp C – Fire Flame (Phun lửa) – Fabriel hít một hơi rồi khà lửa như một con rồng, ngọn lửa Mazinatic nóng đến mức cháy đen cả đá xanh xây lâu đài. 
S.F Atk Cấp C – Wind Dance (Vũ điệu của gió) – Gazzle rút cây kiếm trong gậy của mình ra, lưỡi kiếm tuy nhỏ như nhanh và sắc bén. Những đường kiếm uyển chuyển thoăn thoắt tấn công. Kết thúc bất ngờ bằng một nhát đâm thẳng vào tim.
Defend Cấp B – Fire Decoy (Chim mồi) – Nhát đâm vào tim đối thủ của Gazzle chỉ là cái bóng lửa của Fabriel.
Attack Cấp C – Fire Flame – Fabriel liên tục khạc lửa khắp nơi, phút chốc cả nóc lâu đài đen đúa và đầy lửa vương vãi. 
S.F Atk Cấp B – Cloud Dance (Vũ điệu của mây) – Bỗng nhiên Gazzle tách ra thành 3 người.

_Ồ, ba người cơ à … - Fabriel thốt lên, xong lại tiếp tục sử dụng Mazinatic Fire cấp C khạc lửa tấn công. Cả ba người Gazzle đều di chuyển hết sức tinh tế, di chuyển ra ba hướng rồi cùng nhảy vào tấn công Fabriel.

Attack Cấp A – Fire Punch (Nắm đấm lửa) - Đột ngột Fabriel quay lại tung một cú đấm bốc lửa vào người phía sau bên trái, lập tức hai ảo ảnh kia của Gazzle biến mất. Phán đoán chính xác, Gazzle đã dính đòn, phun ra cả máu, vết thương còn bị cháy xém bởi lửa Maziantic, đau đớn vô cùng.

_Ha ha … ta đoán được bước chân của ông rồi … Lúc đầu ông ngoan ngoãn chịu trói thì đâu phải đau đớn như thế này …- Fabriel kêu gọi hai tên lính tới còng tay Gazzle lại.
_Dừng tay !!! – Tiếng kêu lớn từ phía dưới sân lâu đài, kèm theo đó là một mũi tên bay vun vút lên, nhưng Fabriel đã dùng Defend cấp B né được. Mũi tên xuyên qua cái bóng lửa, nhưng điều đặc biệt là đám cháy ở dưới sân lâu đài, Fabriel bước ra từ đó …
_Valerie … em yêu của ta … - Fabriel tiến sát tới chỗ của Valerie. Năng lực của hắn thật khủng khiếp, chỉ cần có lửa thì hắn có thể di chuyển từ đám lửa này sang đám lửa khác. Valerie vừa mới rút một mũi tên khác toan bắn hắn thì dính ngay một cú đánh sau gáy ngã xuống bất tỉnh. 
_Valerie !!! – Leino nhìn thấy thì xông vào.

Attack Cấp C – Ice Penguin – Leino hóa bàn tay thành băng rồi phóng ra con chim cánh cụt mỏ nhọn, tuy nhiên hành động này chả khác nào lấy giấy bọc nước. Con chim băng vừa trờ tới thì Fabriel nổi lửa, con chim tan chảy trước khi nó kịp chạm vào hắn.

_Mày là thằng ngu nào vậy ? – Fabriel trừng mắt lên – Mazinatic Ice mà đòi đánh với Mazinatic Fire à ??

Attack Cấp S – Fire Unicorn (Hỏa Kỳ Lân) – Hành động dại dột vừa rồi của Leino khiến Fabriel nổi xung thiên, nếu là người bình thường thì hắn sẽ đánh chay, còn đối với Mazinatic thì hắn xài luôn cả cấp S của mình. Hai đường lửa xuất hiện kéo dài từ chỗ của Fabriel đến chỗ của Leino. Thân thể Fabriel phóng ra con ngựa một sừng bốc cháy ngùn ngụt lao tới.

Leino chưa kịp định hồn thì một tiếng nổ lớn kèm theo ánh lửa bao trùm. Leino mở mắt ra thì thấy Liz đã che chắn phía trước mình, toàn thân bị bỏng nặng.
_Chạy đi … đồ ngốc … - Liz nói xong thì gục xuống. Tuy nhiên may mắn là Liz vẫn còn thở dù nó hơi yếu.
_Liz … Liz … LIZ !!! – Leino đỡ Liz dậy, chỉ là người tiếp xúc thôi mà đôi tay băng của Leino chảy nước thành dòng, chứng tỏ nhiệt lượng mà Liz phải gánh chịu còn gấp bội phần.
_Con nhỏ đó đỡ nổi một đòn cấp S của ta mà còn sống sao … 

Fabriel tiến tới gần chỗ của Leino, chuẩn bị cho đòn kết thúc. Đột nhiên hắn khựng lại.
_Cuốn sách Millennium of Snow … không lẽ … - Fabriel thốt lên, rồi quay lưng lại không tấn công nữa.
_Bắt lấy Gazzle và lui quân … 
_Này nhóc con … đừng tưởng ta không dám ra tay nhé !!! – Fabriel quay lại gằng giọng với Leino.
_Bông hoa xinh đẹp của ta … đợi ta xong việc ở hoàng cung rồi ta sẽ quay lại đón nàng nhé … - Fabriel nhìn Valerie đang nằm dưới đất, cười lớn rồi bỏ đi. 

Dân chúng trong Lir Doneroa City bắt đầu nháo nhào, Gazzle Paemerchio bị bắt vì tội phản quốc, điểm tựa của thành phố bị lung lay, ai nấy đều hoang mang lo lắng. Cha xứ Ralph đứng ngoài cuộc, đợi hắn đi rồi mới hộc tốc vào đưa Liz và Valerie đến bệnh viện, cũng dể hiểu, Mazinatic Plant đối đầu với Mazinatic Fire cũng không có kết quả tốt…

_Cha à … Liz sao rồi .. – Leino sốt sắng khi cha xứ Ralph bước ra từ phòng bệnh.
_Bác sĩ đã băng bó cho nó rồi, nghỉ ngơi vài ngày sẽ khỏi … còn Valerie thì chỉ hôn mê do cú đánh quá mạnh mà thôi … chúng ta không thể đi tiếp được.

_Con ở lại chăm sóc cho chúng, khi nào Liz khỏe thì nhắn lại rằng ta đi tìm một người bạn, không đi chung hành trình với nó được ..
_Cha không đi với chúng con nữa sao …
_Đúng vậy … sự việc ngày hôm nay sẽ chấn động rất nhiều tới vùng phía nam … - Nói rồi Ralph kéo chiếc mũ của áo lên đầu và bỏ đi.

Leino ngồi và suy nghĩ thẩn thờ, dù chẳng quen biết gì cả, chỉ là bạn đồng hành thôi mà Liz dám dùng thân người để che chắn cho mình, thật đáng quý. Đổi lại không có Liz, con kỳ lân lửa đó tông trúng Leino, chắc chắn mạng sống của cậu ta giao cho quỷ Satan, vì không những nó cấp S mà nó còn là Mazinatic khắc hệ. Leino chỉ có Attack ba cấp C B A, Defend hai cấp C B, quá yếu để chống chọi. Leino thở dài nhìn vào trong, thấy Liz băng bó như xác ướp thì không khỏi buồn rầu .. “Tôi xin lỗi”

Hôm sau Valerie tỉnh dậy thì sốt sắng, cha mình đã bị quân đội hoàng gia bắt được. Cô ta hộc tốc chuẩn bị cung tên nhảy lên con huơu Marnek phi thẳng một hướng ra cổng phía bắc. Nhưng vừa tới cửa bệnh viện thì Leino đã đứng chặn lại.

_Cô bình tĩnh lại đi … hấp tấp như vậy chỉ tổ nộp mạng cho chúng thôi !!!
_Nhưng cha tôi bị chúng bắt, tôi phải cứu ông !!!
_Tôi đã xem tờ thông tin của thành phố sáng nay rồi, ông Gazzle chỉ bị giam giữ thôi, một tháng sau mới đem ra xét xử … Muốn cứu ông ta thì phải có thêm sức mạnh, không phải cứ cầm vũ khí xông tới là cứu được đâu, chỉ là một L-General đã khiến chúng ta ôm đầu máu rồi … ngoài đó có cả General !!!
_Xin lỗi … tôi quá đau khổ … - Valerie xuống hươu chạy tới ôm Leino khóc rất nhiều.
_Tôi nghĩ lời đó nên dành cho Liz … cô ấy đã cứu cả tôi và cô …
Back to top Go down
View user profile http://lukeskywalkerfiction.board-directory.net
Admin
Admin


Posts : 11
Join date : 2016-10-14

PostSubject: Re: Finding Blood Diamond   Fri Oct 14, 2016 1:31 am

Cossimuner Hall – Tòa Quốc hội hắc ám


Kể từ khi Malmortius xử trảm Urgil Kazdin, tòa nhà này bây giờ thuộc quyền sở hữu của hoàng gia, mọi việc của Quốc Hội đều phải thông qua nhà vua, hết sức đặc biệt. Các chức vụ và hoạt động cũ đều bị đào thải, thay vào đó là một hệ thống mới hoàn toàn. Quyền điều khiển quân đội lại thuộc về Quốc Hội, do đó, nói một cách nôm na là nhà vua điều khiển Quốc Hội, rồi Quốc Hội điều khiển mọi việc của đất nước.

Trong Quốc Hội, có bốn lão già dặn về chính trường lẫn quân đội, được gọi là tứ đại lão, bao gồm Gintaox của phía Bắc, Antony Badas của phía Đông, Joe Batianis của phía Tây và cuối cùng là Tyrant Zaus của phía Nam. Tuy nhiên vài năm gần đây, quân phản loạn và các hoạt động trỗi dậy công khai không xảy ra nhiều, nên hoạt động của Quốc Hội gần như là không có việc gì làm.

Hệ thống quân đội được đào tạo chủ yếu dựa vào Mazinatic, vì cuộc tuyển chọn các S.F Human không đủ sức để đánh bại quá nhiều sức mạnh đến từ tự nhiên. Cao nhất là Marshal, chỉ có một Marshal duy nhất, kế đến là ba General mạnh mẽ, dưới nữa là 5 Lieutenant-General, còn lại là các Major-General (thiếu tướng) bảo hộ ở hoàng cung, Colonel (đại tá) và các cấp nhỏ hơn ở các thành phố quan trọng.

Lúc này tại sảnh lớn của tòa nhà Cossimuner, tứ đại lão đang ngồi lại với nhau, bánh mứt và trà xanh thơm nức cả một không gian.
_Nghe nói ông vừa tóm Thánh Kiếm Paemerchio ? – Ông lão có bộ râu dài nhất Gintaox phía Bắc.
_Chậc … chứng cứ sai lệch rồi, không đủ để cho hắn lên giàn … - ông lão phía Nam Tyrant Zaus nhấp nháp một ngụm trà, rồi thở dài nói.
_Ông thực hiện một việc hết sức sai lầm đó bạn già … - Antony Badas phía Đông, ông lão trẻ nhất, tóc vẫn còn nhiều lọn đen.
_Nhưng tôi hy vọng sẽ kéo được lũ chuột bọ ra khỏi hang của chúng …
_Ý ông là Azukyl ? – Ông lão thứ tư trong tứ đại lão, Joe Batianis đầu hói.
_Tôi nghe nói hắn đã chui vào Destiny F. rồi …
_Paemerchio là kẻ đồng minh về tài chính … nếu chúng ta phát đi tin tức hắn bị xử trảm thị chúng tại quảng trường Greenplaze … chắc chắn tên kia sẽ tự dẫn xác tới.
_Cũng mong là vậy … gọi 3 General về đây nào … Bonvilegar này sắp đón 1 lượng lớn khách viếng thăm đấy.

Kết thúc cuộc gặp mặt, Gintaox bước ra ngoài lên xe ngựa, không đi về theo con đường hằng ngày mà chuyển hướng sang quán rượu khá lớn trong thủ đô Bonvilegar. Đã có chuẩn bị sẵn sàng tiếp đón một trong tứ đại lão, ngoài việc không có ai thấp thoáng xung quanh và bên trong quán rượu, có tới 3 L-General hiện diện.
Gintaox khệ nệ bước vào trong, ngồi ở cái ghế to tướng, một tên lính chạy tới rót rượu.
_Hắn đã tới chưa ? – Gintaox hỏi ba người L-General đang ở đó.
_Theo hẹn thì giờ này thưa đại lão ..

Bỗng chốc có một cơn gió nhẹ thổi vào trong, rồi từ đó nó cứ xoáy nhanh dần lên thành một cơn lốc khá to. Ba người L-General đứng chắn phía trước Gintaox. Cơn lốc dịu lại thì xuất hiện một người, đầu đội một chiếc nón ống màu đen, mặc chiếc áo có vải choàng cũng màu đen. Người này lấy áo choàng quấn quanh người xoay một cái nữa, toàn bộ trang phục chuyển đổi, chiếc nón biến mất, bộ đồ đen thay bằng bộ đồ trắng của quý tộc hết sức sang trọng, cứ như là ảo thuật vậy. Gương mặt già dặn, tầm khoảng 40 tuổi, có bộ ria dài.

_Lão già Tyrant đã bắt Gazzle Paemerchio … đúng là phá hoại mà !!! – Gintaox đập bàn một cái rõ mạnh.
_Không sao đâu ông già ạ … dù gì thì Azukyl cũng sẽ quay lại Bonvilegar này thôi …
_Sao ngươi dám chắc như vậy hả Grandia ?
_Có thông tin Ralph Ivalkado đã liên lạc với liên minh …
_Bọn chúng định giải cứu Paemerchio ?
_Chính xác là như vậy …
_Được rồi … ta sẽ cho người xuống phía nam … Ngươi lại quay về cái nơi chết chóc đó sao ?
_Thú thật là tôi cũng muốn thấy Blood Diamond nó là cái gì, có sức mạnh như Urgil nói hay không …

Arghh !!! – Cuộc nói chuyện bị cắt ngang bởi một tên lính tại quầy rượu bị chảy máu mặt ròng rã. Mọi ánh mắt đổ dồn về phía đó, một con mèo đen với đôi mắt ngọc bước thật chậm ra, điều làm nó trở nên đặc biêt chính là cái đuôi màu trắng đối nghịch hoàn toàn với thân mình.
_Timothy … - Grandia nói nhẹ, con mèo phóng lên vai hắn.
_Chào đại lão … tôi đi trước … chắc chắn 1 tháng tới rất vui …
_Ừm … ta cũng mong chờ xem Azukyl của bọn chúng có thể làm được gì …

Cuộc nói chuyện kết thúc khi cơn gió lốc ào ạt bao quanh lấy Grandia, gió dịu thì hắn đã biến đâu mất. Mazinatic hệ Air của Grandia đã đạt Defend cấp S, vì đó là kỹ năng Teleport, kỹ năng hiếm có của hệ Air, không nhiều người có thể đạt được mức này.
Nếu nói về sự phân bố hệ của Mazinatic thì các học sĩ bậc cao của trường học Vilemaw có một bảng phần trăm khá chuẩn xác.

Bốn hệ cơ bản Air/Water/Fire/Earth: 15% mỗi hệ.
Bốn hệ phân bổ Metal/Poison/Plant/Ice: 8% mỗi hệ
Hai hệ phân cực Light/Dark: 3,5% mỗi hệ
Hệ đặc biệt Shadow: 0,9%. Sau 11 hệ này thì hệ thứ 12 Thunder chỉ có 0,1%, cực kỳ hiếm. Ngoài ra thì có một hệ Mazinatic thứ 13, hệ mà Urgil Kazdin sở hữu: Psychic. Chưa có người thứ hai.

Đại lão Joe Batianis vào hoàng cung để gặp nhà vua Malmortius, ông lão đầu hói này rất được lòng hoàng gia, thường được mời tới dự tiệc, lễ hội và các hoạt động trong cung.
_Vua tôi muôn năm …
_Joe à … tôi đang mong ông lắm đây …
_Vua tôi có tin tức gì mới mẻ hay chăng …
_Đúng vậy … theo như tin tức của quân ta ở Destiny F., một nhóm tự xưng là Loggar, với nhóm trưởng là một bác sĩ đã vượt qua được phòng tuyến Xoquies …
_Chà … ngoài nhóm của Azukyl vẫn còn nhóm có thể vượt qua được Xoquies sao ?
_Có vẻ như bọn Mazinatic phản động càng ngày càng mạnh lên thì phải …

Khu rừng Số Phận rất rộng lớn, nẳm ở phía đông, trải dài từ phía nam lên phía bắc của Xisence, diện tích của nó gần như bằng 1/2 đất nước. Càng vào sâu bên trong và phía đông thì càng nguy hiểm, quân đội hoàng gia tạo nên những ụ quân sự, vì nếu trải quân ra thì quái vật và những thứ kỳ bí trong rừng thảm sát rất ghê gớm. 

Dựa vào nhật ký của các L-General trở lên và độ nguy hiểm thực tiễn, khu rừng được chia thành 5 vành đai hình vòng cung. Vành đai thứ nhất là Eirther, bìa rừng, người nào cũng vào được. Vành đai thứ hai là Overzar, chỉ có Mazinatic và S.F Human mới đủ sức chống chọi. Vành đai thứ ba là Xoquies, nếu không có Cấp S thì cầm chắc cái chết. Vành đai thứ tư là Jinlotus, theo lời đồn đại thì chỉ có Urgil Kazdin, vua Piquonne VI và Marshal hiện tại đã từng qua được. Còn vành đai thứ năm là Pax, và chắc chắn một vật hay một thứ gì mang tên Blood Diamond đang ở đó.

Trong một quán rượu nhỏ ở một thị trấn nào đó, nhóm của Azukyl được người ta bàn tán rất nhiều đang tụ họp.
_Ông Paemerchio bị bắt rồi … - Một người đô con to lớn ngồi xuống ghế nói.
_Ừm … nghe đâu thằng Fabriel lửa xuống tận Lir Doneroa … - Một tên khác nhỏ thó nhưng thoăn thoắt, đeo búa, kẹp quanh lưng, chắc là một thợ giả kim.
_Không biết tiều thư Valerie xinh đẹp có bị sao không … - Đây là một anh chàng khá “bụi”, đang ngồi vắt chân lên bàn, tay đang chỉnh dây cung một cái nỏ sắt.
_Vậy sao đây nhạc sĩ … - Cô gái có mái tóc màu đỏ hung đeo chiếc túi thêu một chữ thập đỏ, chắc là bác sĩ.
_Chắc chắn bọn tứ lão sẽ dùng ông ta làm mồi nhử nhóm của chúng ta tới Bonvilegar … - Và chính là người này, Azukyl Sensione nổi tiếng, nhạc sĩ violon có Mazinatic hệ Air.

Xem ra nhóm người của Azukyl rất đầy đủ cho chuyến hành trình chinh phục Destiny F., nhạc sĩ, võ sĩ, thợ giả kim, xạ thủ, bác sĩ. Sự việc Paemerchio bị bắt xảy ra quá đột ngột, khiến cuộc hành trình của Azukyl bị gián đoạn, vì ông ta đã điền tên vào hội cách mạng, bắt buộc phải quay lại Bonvilegar để cứu Gazzle Paemerchio.

_À mà hình như nhóm của Onibon đã qua được vành đai Xoquies đấy … - Võ sĩ tiếp tục thông báo tin tức cho cả nhóm được biết.
_Thằng nhóc đó quả thực là thiên tài đấy … - Xạ thủ bụi trần nhìn về phía cô bác sĩ của mình.
_Em trai của tôi mà !!! – Cô bác sĩ rất vui khi nghe tin này.
_Bây giờ những người như Onibon rất ít, do đó, lần này nhóm ta quay về Bonvilegar, hành trình vào sâu trong Destiny F. để lại cho cậu ấy đi, cứu được Paemerchio mà còn sống thì sẽ tiếp tục … - Azukyl nói xong thì cả bọn im lặng hết, vì sắp tới nếu trở về đó, không chỉ phải đối mặt cùng nhà vua, mà còn có cả 9 người hùng mạnh nhất trong quân đội nữa. Dù sao thì đã gia nhập cách mạng và đi theo Azukyl rồi, cái chết với họ chỉ như lông hồng thôi.

Trở lại Lir Doneroa City, sau vài ngày dưỡng thương, Liz đã bình phục được gần hết. Leino chuẩn bị xe ngựa, mua thêm lương thực và những vật dụng cần thiết. Cả bọn tiếp tục hành trình, nhưng lần này hướng đi không phải về Destiny F. nữa, mà hướng thẳng tới thủ đô Bonvilegar.
_Các người phải cẩn thận … ngôi làng nhỏ phía trước có một người bạn của tôi, không hy vọng nhiều lắm nhưng anh ta sẽ giúp chúng ta không phải khó khăn trên chặng đường dài này – Leino nhớ lại, khi đi học có một người quê ở vùng phía nam này.
_Mazinatic à ? – Liz hỏi.
_Không … là một bác sĩ.
Back to top Go down
View user profile http://lukeskywalkerfiction.board-directory.net
Admin
Admin


Posts : 11
Join date : 2016-10-14

PostSubject: Re: Finding Blood Diamond   Fri Oct 14, 2016 1:34 am

Kurland Village – Ngôi làng chan hòa

Chiếc xe ngựa đã đến được ngôi làng nhỏ mà Leino đề cập, cuộc sống của người dân ở đây không khác Posper Village là mấy. Đi thêm một quãng băng qua một gò đất cao, nhóm người đến được một ngôi nhà gỗ được xây dựng rất lâu rồi, phía trước cửa có một cái bảng dán dấu thập màu đỏ, có thể gọi là trạm xá.

_Pisces …Cậu có nhà không Pisces ơi … - Leino gõ cửa.
_Pisces nào ? Nhà tôi có tới 2 Pisces lận đấy … - Một người phụ nữ tầm khoảng hơn 30 tuổi ra mở cửa, chắc là người thân của cậu bạn Leino.
_Onibon Pisces, thưa cô … cháu là Leino, bạn học cùng trường Vilemaw …
_Ồ vậy mời các cậu vào nhà, Pisces lớn lẫn Pisces nhỏ đều đi cả rồi, không biết chừng nào chúng mới về nữa..

Nội thất bên trong đơn giản, nhưng đúng là nhà của bác sĩ, dụng cụ y khoa và thuốc men rất nhiều. Có vẻ như truyền thống nhà Pisces này là y sĩ.
_Pisces đã đi đâu vậy thưa cô… - Leino vừa giúp người phụ nữ dọn trà vừa hỏi.
_Pisces lớn đã đi theo Azukyl, còn Pisces nhỏ vào Destiny F. …
_Cái gì ?? Cậu ta dám đi vào đó sao ?

_Năng lực của tôi và đồng đội của tôi hơn hẳn cậu nên tôi vào đó là đương nhiên … - Leino quay lại, tại cửa nhà, một nhóm người vừa về tới, Onibon là một anh chàng điển trai, đội một chiếc nón cao bồi màu trắng, khoác chiếc áo bành tô cũng màu trắng. Phía sau còn có 3 người nữa, một tiểu thư đài các cầm hai thanh kiếm, một cô gái vác trên vai một cái lưỡi liềm và một ông già cầm quả cầu pha lê trong suốt.

_Pisces !! Sao dì cậu vừa bảo cậu đi vào Desitny F. …
_Dì nào ? 
_Người phụ nữ này là …
_Là chị hai của tôi đấy …
_Hả ??? – Vẻ ngoài khắc khổ và gương mặt hơi thô ráp của cô ta làm cô ta trông già đi hẳn, Leino và mọi người đều nhầm lẫn. Vậy nhà Pisces có tới 3 người con.
_Đúng là tôi đã vào Destiny F., nhưng liên minh đã chuẩn bị tấn công Bonvilegar, là một phần tử cách mạng, tôi không thể không về tham gia …
_Vậy thì hay quá … cậu vào nhóm của tôi nhé … 
_Nhóm ?? Của cậu ?? Xin lỗi … tôi đang là nhóm trưởng của nhóm Loggar … mà cậu lập nhóm làm gì, hội đồng đấu tranh chính trị vẫn còn thiếu mấy ghế đó …
_Tôi muốn đi tìm Azukyl trong Destiny F. nên lập nhóm để vào …
_Cậu ?? Từ bỏ đi Leino … Chỉ sợ cậu chưa kịp qua được Overzar đã bỏ mạng …
_Đừng coi thường tôi !!! Mặc dù tôi học chính trị nhưng tôi vẫn là một Mazinatic …
_Mazinatic, Mazinatic … bộ là Mazinatic là hay lắm sao ??? Nếu ở trường tôi không bảo vệ cậu thì bọn công tử kia đánh cậu bầm dập rồi !!! Trở về và học thêm triết lý để đấu tranh tư tưởng chính trị đi !!!
_Vậy cậu dám đánh với tôi một trận không ?!!!
_Thôi nào hai cậu … đừng có như vậy … - Liz đứng dậy kéo Leino ra xa. Valerie không nói gì hết, còn nhóm người của Onibon ai làm việc nấy, cô tiểu thư thì ngồi xuống uống trà rất thư thả, cô gái cầm liềm thì lấy cỏ cho bầy ngựa của nhóm ăn, ông già thì vào phía sau chuẩn bị mấy món chay. Chị hai của Onibon nhìn rồi khẽ gật đầu, giống như là đồng ý vậy.

_Được … nhóm của tôi có tới 3 S.F Human … cậu chỉ cần đánh thắng một người, tôi lập tức bỏ nhóm Loggar để đi theo cậu !!! – Onibon ra ngoài một chốc rồi vào xòe tay ra, một cánh hoa, một hạt lúa và một viên thuốc. Sau đó Onibon bỏ nó vào ba cái ly, đổ nước vào rồi lấy vải che lại, rồi yêu cầu Leino làm đông cứng băng cái ly mà cậu ta muốn đấu. Tảng băng hình cái ly nhô lên, Onibon lấy tấm vải ra, trong tảng băng có một cánh hoa …
_Cậu sẽ đấu với Kiếm sĩ của tôi … có cần kiếm không ?? – Onibon hỏi Leino.
_Không … - Leino nhìn cô tiểu thư đang cầm 2 cây kiếm, hất mặt ra ngoài cửa như ra hiệu đấu nhau bên ngoài.

_Tôi là Leino Caspioz … Xin nhẹ tay … - Leino hít một hơi sâu rồi đóng băng hai tay mình lại.
_Caspioz ?? Cái họ đó đâu ra vậy ? – Onibon nhướn mày tự hỏi mình.
_Lilac … - Cô tiểu thư đáp cực kỳ ngắn gọn.

Attack Cấp C – Ice Penguin – Đôi bàn tay chắp lại rồi phóng ra một con cánh cụt băng bay tới chỗ Lilac. Cô gái nhẹ nhàng lấy một cây kiếm không rút bao giơ lên, mở mắt trừng một cái, mỏ con chim đụng vào bao kiếm thì nứt toạc thân mình ra nhiều mảnh.

_Cậu đừng tỏ ra vẻ mình mạnh … Trận đánh để xét khả năng vào Destiny F. mà cậu dám dùng cấp C để đánh với tôi ? Thật là hạ đẳng … - Lilac không nói thì thôi, mà hễ nói thì toàn xoáy sâu vào như chửi người ta vậy.

Attack cấp B – Ice Rose – Leino đấm mạnh xuống khiến một nụ hoa băng trồi lên chỗ của Lilac. Nhưng cô tiểu thư này thân thủ nhanh nhẹn, khác hẳn với dáng vẻ đài cát kiêu sa của mình. Hoa hồng băng nở ra nhưng không trúng ai cả, Leino còn bị một cú trời giáng bởi Lilac đã chém một nhát kiếm như búa bổ vào đầu khiến cậu ta khụy gối chảy cả máu mũi, cũng may là kiếm trong bao, không thì toét sọ. 

S.F Atk Cấp B – Back to Back (Nối tiếp) – Lilac trừng mắt nhìn thật đáng sợ, gương mặt như búp bê phút chốc hóa thành phù thủy, hai thanh kiếm tuốt ra khỏi vỏ …
Attack Cấp A – Light Bullet – Liz bắn hai phát ra khiến Lilac phải dùng đòn Back to Back phá xúc xắc, vì là một chiêu thức Mazinatic hệ Light cấp A, những tia sáng kèm theo đã kéo xước được tay của Lilac.

_Leino thua rồi … đừng ra đòn sát thủ … xin lỗi vì đã xen vào cuộc đấu …- Liz nhìn thẳng vào đôi mắt của Lilac, cô tiểu thư không nói gì tra kiếm vào bao, trở lại vào nhà, Valerie chạy tới đỡ Leino dậy, cậu ta vẫn chưa thể đứng vững được vì còn bị choáng.
_Đây là Esadiac, thuốc tăng lực … cho cậu ta uống đi … - Chị hai của Onibon tiến tới đưa cho Valerie.

_Tôi đoán không lầm thì cô là Liz Jasfer, đội trưởng của đội số 2 liên minh … - Onibon hỏi Liz.
_Quả thực không giấu được cậu … đúng vậy, tôi là đội trưởng đội 2 … - Liz cười nhếch miệng.
_Cô đi theo tên ngốc này vào Destiny F. à ? Tôi tưởng đội số 2 phụ trách hỏa dược …
_Đúng vậy, đội 2 đang xúc tiến đào than đá ở mỏ Tiente, tôi xin phép để được đi tìm Zhony ..
_Zhony Merchandyze ??? Đội trưởng đội 1 ?
_Đúng vậy … đội phó đội 1 nói rằng anh ta đã đi vào Destiny F. một mình, không thấy trở lại, bọn họ còn một nhiệm vụ là du kích phía tây nên không thể vì anh ta mà bỏ nhiệm vụ được …
_Vậy cô có đến Bonvilegar không ?
_Có … 6 đội đều được điều về để giải cứu Gazzle Paemerchio …
_Đúng vậy, gia đình Paemerchio rất quan trọng tới cục diện của quân cách mạng chúng ta…
_Vậy thì cậu nên chú ý cô gái đằng kia … Valerie Paemerchio …
_Ngay từ khi vào nhà tôi đã biết rồi ... 

_À quên nữa, xin tự giới thiệu, tôi là Onibon Pisces, đội phó đội 6, tôi lãnh nhiệm vụ vào Destiny F., đây là 3 đồng đội của tôi, ông già đang nấu ăn trong bếp là Pháp Sư Frogan – Mazinatic hệ Water, cô gái nông dân kia là Dellet Liberton, còn quý cô cầm kiếm này là Lilac …
_Một nhóm hoàn hảo đấy nhỉ …
_Cô có định vào nhóm Loggar của tôi không, vừa rồi sau khi qua được phòng tuyến Xoquise, tôi đã đặt được Zunos vào Signal Ward (Mắt tín hiệu) … Rulo Maer(*) sẽ định hướng nó… 
_Tôi đã có nhóm của tôi rồi… - Liz nhìn về phía Valerie và Leino cười.
_Hy vọng cô không phải lo cho thằng ngốc đó quá nhiều … - Onibon cũng cười.

Buổi tối khá êm đềm, tuy nhiên bữa ăn thì lại có phần hơi thiếu sự thân mật, ông già Frogan chỉ ăn rau quả và không nói gì hết, tượng tự với tiểu thư quý tộc Lilac. Leino và Onibon không thèm nói chuyện với nhau, Valerie thì buồn và lo lăng, ăn bỏ dở. Rốt cuộc chỉ còn lại Dellet, Liz và chị hai của Onibon nói chuyện với nhau.

_Một con cáo kìa !!! – Liz lấy xúc xắc ra búng một phát định đuổi nó đi, bất ngờ một đường kiếm chém đôi viên xúc xắc thành hai phần rơi lộp bộp. Rồi một cái tra kiếm vào bao rõ dằn mặt Liz của tiểu thư kia …
_À, là Gin của Lilac, không sao đâu …Còn con chó có lông sóng lưng màu tím kia là Purple Coal của tôi … - Dellet giới thiệu.
_Goro .. chào các bạn đi chứ …
_Một con cáo ngu, một con chó ngốc, một con chuột đáng thương và một con diều hâu dễ sợ … - Vẹt Goro lại nói những câu rất là linh tinh.
_Chuột Suni và diều hâu Certion là hai con có Zunos của Onibon và ông Frogan, rất thông minh đấy nhé …
_Chà … nhóm này hoành tráng nhỉ … nhìn lại nhóm mình thì hơi lép vế, con huơu của Valerie thì chở được có một người, chim ưng Mihawk thì trình non y như chủ … còn con vẹt này ngoài cái miệng tía lia chả được tích sự gì cả … có buồn không chớ …
_Này … đừng có ra vẻ nhá … - Vẹt Goro nói chuyện y như một người vậy, chắc có lẽ khả năng tuyệt vời nhất của nó chỉ có vậy.
_Nhưng chúng nhìn cũng đáng yêu đấy … - Dellet cười tít mắt rất dễ thương.
_Nghe chưa con bạc rẻ tiền … - Vẹt Goro lấy chân cấu vào mang tai của Liz.
_Phắn ngay !!! – Và kết quả của việc dại dột đó là lãnh trọn nắm đấm của Liz văng dính cả vào tường phía sau.

Cuộc hành trình đến thủ đô Bonvilegar thêm phần náo nhiệt khi ba người nhóm của Liz sẽ cùng đi chung với bốn người nhóm Loggar của Onibon. Chắc hẳn là sẽ có nhiều điều thú vị lắm đây.(*) Rulo Maer: Tên một loại la bàn có mũi tên chỉ về phía phát ra Zunos của Signal Ward, nhằm định hướng vị trí trong rừng, vì Destiny F. từ Overzar trở vào có nhiều loại cây làm rối loạn phương hướng.
Back to top Go down
View user profile http://lukeskywalkerfiction.board-directory.net
Admin
Admin


Posts : 11
Join date : 2016-10-14

PostSubject: Re: Finding Blood Diamond   Fri Oct 14, 2016 1:38 am

Lir Turismor City – Thành phố cách mạng


Mấy ngày đường đã dẫn nhóm Loggar và nhóm của Liz đến thành phố Lir Turismor, đây là thành phố hơi chếch về phía tây, được coi là “trụ sở” của cách mạng. Thành phố này nằm trong những vị trí cần phải san bằng của quân đội hoàng gia.

_Vậy hóa ra cô không chỉ là thành viên của cách mạng mà còn lại là đội trưởng … - Leino và mọi người trên con đường dẫn đến một lò gạch.
_Cảm thấy thất vọng hả … - Liz lấy hai viên xúc xắc búng lên búng xuống tiêu khiển.
_Không … lúc đầu đến Posper Village thì ý định của tôi là gia nhập nhóm của Azukyl … không ngờ tôi lại ở trong nhóm của một đội trưởng, việc này coi như đã hoàn thành mục tiêu tham chiến của tôi rồi …
_Nếu muốn chiến đấu, cậu phải thạo nhiều thứ lắm nhóc à, không phải cứ dùng băng bừa bãi là được đâu.
_Tôi hiểu … tôi sẽ cố gắng luyện tập nhiều hơn nữa …

Chiếc xe ngựa dừng lại trước một lò gạch, hai người công nhân nhận ra Onibon và Liz, lập tức đẩy một viên gạch, nó khởi động một cơ quan mở ra cánh cửa đi xuống lòng đất. Leino xuống xe ngựa và nhìn thấy dưới này là một quảng trường rộng lớn, có tất cả 6 khu vực lớn và 3 khu vực nhỏ được sắp xếp xung quanh một cái bục tròn bằng đá.

Onibon và ba đồng đội đến vị trí số 6, tập họp cùng một nhóm nữa, có lẽ là nhóm của đội trưởng đội 6, một anh chàng ốm o như bộ xương biết đi. Liz dẫn Leino và Valerie về vị trí số 2. Kế đến là tất cả các đội trưởng, đội phó các đội tề tựu đông đủ, chỉ duy nhất thiếu đội trưởng đội 1 – Zhony Merchandyze.

Và nhóm được mong chờ nhất của cuộc họp liên minh – nhóm của Azukyl Sensione. Anh chàng nhạc sĩ phong trần mặc một bộ Tuxedo màu đen, mái tóc dài buộc cao phía sau đầu. Nhóm của Azukyl bước vào khu vực nhỏ thứ ba dành cho Đại đội phó. Leino nhìn thấy Azukyl thì mừng rỡ, mắt lúc nào cũng hướng về phía đó. 

Nhưng rồi tiếng ồn của liên minh im bặt khi một nhóm khác xuất hiện, dẫn đầu là một người đội nón màu đen, khoác ngoài một chiếc áo bành tô màu đen, toàn thân băng bó kín mít, những đồng đội của người này cũng quái dị không kém, một người nhỏ con nhưng vác một cái hòm to lớn sau lưng, một cô gái đeo một dải băng đen che mắt lại và một người chống nạng đi lại khá khó khăn.

_Bọn họ là ai vậy ? – Leino lần đầu tiên thấy một nhóm như vậy.
_Nhóm Ivictus của Hestingar Ma Ám … 
_Chà … nhìn họ có vẻ bặm trợn quá nhỉ …

Nhóm Ivictus tiến đến vị trí thứ hai dành cho Đại đội trưởng. Còn khu vực thứ nhất thì không có ai hết, xem chừng đã có đủ mặt những người chủ chốt, đại đội trưởng, đại đội phó, đội trưởng, đội phó. Một ông lão bước lên bục đá ở giữa và dõng dạc nói:

_Lần này liên minh quyết định một trận đánh lớn … vì Gazzle Paemerchio đã bị hoàng gia tóm, thời hạn đem ra xử trảm là một tuần nữa, bọn khốn đã muốn đẩy nhanh tiến độ …lực lượng chúng ta hoạt động vẫn chưa đạt được hiệu quả … vì vậy trận đánh này sẽ không có nhiều khả năng trở về … những ai không muốn tham gia vào việc giải cứu cứ việc bước ra cửa đi về … 

Ông lão vừa nói xong thì nhóm Ivictus tiến thẳng ra cửa không một chút do dự.Leino cảm thấy thái độ của họ là không chấp nhận được, đột nhiên nói lớn lên:
_Hestingar .. đều là đồng minh cùng chiến tuyến, tại sao lại bỏ đi một cách phũ phàng như vậy ?? – Mọi người đổ dồn về phía cậu ta, chưa ai dám nói với Hestingar như vậy bao giờ cả. Đáp lại Leino là một ánh mắt xanh lè bốc ra cả khói sau lớp băng kín mít kia.

Tức thì đội trưởng đội 3,4,5,6 lập tức nhảy tới phía trước của Leino, đồng loạt nhìn chằm chằm Hestingar. Hắn thôi không nhìn nữa và nhanh chóng rời khỏi.
_Này … chút xíu nữa là cậu gây chiến ở đây rồi đó … - Đội trưởng đội 3 liếc một cái rồi trở về vị trí.
_Hestingar mạnh tương đương một General đấy nhóc ạ … đừng có mà phát biểu bậy bạ nữa …
_Nhưng mà nhìn đồng đội chết như vậy sao, hắn có phải là người của liên minh không đấy ?
_Chống lại hoàng gia cũng là một phần của mục đích thôi, cái chính là hắn muốn lấy Blood Diamond …Chúng ta hiện đang yếu thế nên cần hắn giữ vị trí Đại đội trưởng để duy trì hoạt động …
_Chả lẽ chỉ vì hắn tương đương General mà chấp nhận dễ dàng như vậy sao ?
_Vì hắn sở hữu Mazinatic hệ Shadow … Hỏi thế đủ rồi, tập trung nghe lão truyền tin nói kìa !

Sau một hồi hỏi tới hỏi lui việc ai không tham gia có thể về, ông lão xuống nhường chỗ cho Azukyl bước lên bục đá, mọi người đều hóng chờ xem vị Đại đội phó này sẽ phản ứng như thế nào.
_Các anh em … Đáng ra với cương vị là một đại đội phó, tôi phải đặt mục tiêu cách mạng lên trên hết, phải tìm người thay thế được vị trí của Gazzle Paemerchio và hy sinh ông ta để không phải tốn nhiều người và sức lực. Nhưng tôi đã không làm được, vì tôi không bao giờ muốn một đồng đội của mình phải gục xuống mà không được chiến đấu, vì vậy anh em theo tôi lần này có thể sẽ vĩnh viễn không thấy được ngày mai … Anh em có theo tôi không ?? – Azukyl giơ nắm tay lên.

_Chúng tôi sẽ cứu Paemerchio !!! – Tất cả mọi người cùng đồng thanh.
_6 đội sẽ chia thành 6 hướng khác nhau cùng tiến về Bonvilegar … chờ lúc bọn chúng đưa Gazzle lên đài hành hình chúng ta sẽ tổng lực tấn công, nhiệm vụ là cứu được ông ta !!!

Buổi họp kết thúc với sự ra về của các đội, lúc này Leino và Valerie được gặp thêm một nhóm khác chung đội 2 với mình, có một thanh niên, một cô gái trẻ và một chú nhóc khoảng chừng 12 tuổi. Liz dắt Leino và Valerie tới giới thiệu:
_Các bạn, đây là nhóm của tôi … Leino Caspioz và Valerie Paemerchio …
_Tiểu thư nhà Paemerchio đây sao … ôi xinh đẹp quá đi mất – Anh chàng thanh niên cứ bu lấy Valerie với vẻ mặt hết sức khiếm nhã và khó coi, Liz chả lạ gì cái tính mê gái đẹp của anh ta nên chẳng tiếc gì tặng một cú lên gối hộc cả máu mũi.

_Đây là tên biến thái Brozen, hai nhóc này là Miane và Vegarlyn …
_Chào anh, đội phó … - Leino tới bắt tay Brozen.
_Ai nói với cậu hắn là đội phó ?? 
_Ôi xin lỗi … vậy thì chào cô, đội phó … - Leino chuyển sang Miane
_Hihi … em cũng hông phải đội phó … - Miane cười khúc khích.
_Đừng nói với tôi là …. !!!! – Leino nhìn xuống nhóc Vegarlyn một cách nghi ngờ.
_Phải, tôi là đội phó đội 2, Vegarlyn Dipono … có ý kiến gì không ? – Nhóc con nói chuyện hết sức già dặn.
_Vegarlyn tuy nhỏ nhưng nó sở hữu một Defend cấp S đấy … chẳng phải tự nhiên mà nó được liên minh hết sức chú ý đâu … 
_Vậy nhóc cũng là một Mazinatic à ?
_Ăn nói cho cẩn thận …anh bây giờ là đội viên, dưới cấp của tôi, đừng có tự tiện gọi nhóc này nhóc kia … tôi là một Mazinatic hệ Earth … còn anh ?
_À ờ … nh… à không … đội phó … tôi là một Mazinatic hệ Ice.

Cuộc trò chuyện tiếp tục khi bọn họ cùng nhau ra quán nhậu ngoài thành phố ăn uống no say cho sảng khoái, vì sau đó sẽ là một cuộc hành trình không ngưng nghỉ của đội 2 thẳng tiến tới thủ đô Bonvilegar. Người duy nhất không vui chính là Valerie, cô nàng lúc nào cũng thấp thỏm lo âu, chỉ muốn tới thủ đô càng nhanh càng tốt.

_Được rồi … hiện tại ở đây có một điểm khá thú vị … mọi người có biết là trong đội chúng ta có hai con chim săn mồi hay không ? – Liz vẫn cầm chai bia uống ừng ực và kéo cả bọn ra ngoại ô thành phố một chút.
_Vẹt Goro nhiều chuyện mà là chim săn mồi á ? – Leino ngạc nhiên hỏi Liz
_Không … nó chỉ được cái mỏ tươm tướp mà thôi …
_Em có con thỏ Mimi – Miane giơ tay.
_Liên quan gì tới chim săn mồi vậy em ? – Liz chống cằm.

_Tiểu thư xinh đẹp ơi, sao cô lại buồn thế này …để con rùa Kolo của tôi khiến cô cảm thấy vui hơn nhé – Brozen có một con rùa tai đỏ khá đẹp với nhiều vân hiếm trên mai của nó. Đáng tiếc là chủ nhân của nó lại tán tỉnh bậy bạ, ăn ngay một đạp bay cắm đầu xuống đất của Liz.
_Được rồi !! Tổ chức ngay một cuộc thi cho xôm tụ nào … con chim của ai săn được chuột đem về đây nhiều hơn sẽ là người chiến thắng … tôi thèm chuột thui quá rồi … - Liz bày trò rốt cuộc cũng chỉ muốn được ăn nhậu.
_Ok .. tôi sẽ chứng minh rằng Mihawk không phải vô dụng như Goro lẻo mép … - Leino huýt sáo, Mihawk trắng muốt chao lượn mấy vòng rồi bay tới cánh đồng đằng xa để săn chuột …

Mihawk của Leino phút chốc đã bắt đủ 6 con chuột cho 6 người, Liz sắp sẵn đá và củi lửa, quăng vô lùi cùng rơm cháy đen luôn. Leino đưa tay ra cho Mihawk đậu lên, sau đó đưa mắt nhìn xem con chim của Vegarlyn đâu mà từ khi huýt sáo tới giờ không thấy nó xuất hiện.
_Thôi vào ăn chuột thôi … đợi nó bắt lâu quá … Vegarlyn à, em phải tăng tốc cho nó đi … - Liz lấy que củi xỏ 6 con chuột và đưa cho mỗi người một con để ăn.

Lát sau Leino giật cả mình khi một con mèo rừng rơi cái bộp xuống mặt đất gần cậu ta, sau đó là trố mắt khi nhìn thấy con chim của Vegarlyn – Nguyên một con đại bàng to gần bằng thân người của cậu nhóc.
_Ể ? Có con mèo nữa nè … ăn không mọi người – Liz lảo đảo bước đi thì thấy chiến lợi phẩm của Vegarlyn.
_Whover không phải chậm chạp đâu chị ạ … nó quá to để săn chuột …
Back to top Go down
View user profile http://lukeskywalkerfiction.board-directory.net
Admin
Admin


Posts : 11
Join date : 2016-10-14

PostSubject: Re: Finding Blood Diamond   Fri Oct 14, 2016 1:41 am

Laville Field – Cánh đồng mưa rơi

Hành trình của đội 2 tiếp tục hướng đến thủ đô Bonvilegar, họ phải đi liên tục và nghỉ ngơi rất ít, thời hạn đến ngày xử trảm của Gazzle Paemerchio còn 5 ngày.

_Một đội thường phải có những vị trí nào vậy Liz ? – Leino hỏi.
_Chị Liz !!! – Liz cốc đầu Leino một cái rõ đau.
_Thường thì hoạt động của các nhóm rất nhiều, nên phải có một Y sĩ, trong đội chúng ta thì Miane là dược sĩ, cô ấy cũng thạo một số thủ thuật về mổ xẻ nữa … - Brozen giải thích.
_Và để vào được Destiny F. thì nhóm đó phải có ít nhất một Mazinatic, nếu không thì loạn phương hướng do Rulo Maer chỉ sử dụng được khi có Zunos ..
_Vậy anh làm gì ?
_Tôi là một Mazinatic hệ Metal … để bảo vệ cho Miane nhỏ bé dễ thương của nhóm .. – Đột nhiên Brozen lại giở trò, và không khác những lần trước, một cước của Liz làm anh ta văng ra khỏi xe ngựa.
_Đội của tôi là ít người nhất … vì trong một nhiệm vụ, tôi quá hấp tấp nên đã để đội phải gặp một General, nếu Zhony đội 1 và Article đội 4 không tới kịp thì tôi đã bỏ mạng rồi ... tuy vậy đội viên đều chết hết cả … - Liz trầm buồn hẳn đi.
_Thật đáng tiếc …

Con đường của đội 2 thật rộng rãi thoải mái, tuy nhiên, điều đó lại không như vậy với đội 6, hai nhóm của họ đã chọn đi qua Laville Field. 
_Hô hô … không ngoài dự đoán, tao đợi chúng mày lâu quá rồi … - Trên một mỏm đá có một tên tóc dài lõa xõa gớm ghiếc đang cầm một con dao liếm láp. Phía dưới là một anh chàng đeo kính rất trí thức đang nằm đọc sách, một cô gái ăn mặc hở hang cầm một bông hoa khá quyến rũ.

_Thôi chết rồi … nhóm Defotias của Grandia … - Anh chàng lêu nghêu đội trưởng đội 6 thốt lên.
_Tại sao nhóm của hắn lại ở đây … - Onibon cắn răng, vì nhóm này không thuộc liên minh, cũng không phải quân đội hoàng gia. Grandia lập Defotias phục vụ một trong tứ đại lão để tìm kiếm Blood Diamond một cách công khai.

_Ladies and gentlemen (Quý ông quý bà) … - Một tiếng nói cất lên kèm theo một cơn lốc cuốn xoáy xuống trước đoàn người của đội 6. Grandia xuất hiện với nụ cười khanh khách.
_Grandia … ông có ý gì đây … - Đội trưởng đội 6 hỏi.
_Tôi không có ý gì với cậu đâu Uziel Fobes … tôi chỉ muốn xem nhóm Loggar đã vượt qua được Xoquies là những người nào thôi … - Grandia thản nhiên vô cùng.

_Ông muốn tìm tôi à ? – Onibon cất giọng.
_Ồ ..ra cậu là Onibon mà người ta đang nói sao … trông cũng mạnh mẽ nhỉ … - Grandia bước tới.
_Ông chặn đường bọn tôi chỉ đế biết mặt tôi thôi sao …
_Ngoài việc đó thì ta còn phải ngăn cản đội 6 nữa … nhưng ta phải mời một vị khách đã nài nỉ được đi theo ta xuất hiện, nào các bạn, hãy chào mừng Mazinatic đến từ hoàng gia … Trung tướng Proxy Milino … - Sau màn giới thiệu hơi lằng nhằng thì một người xuất hiện, mặc áo xanh giống Fabriel lửa, mái tóc dài tới lưng.

_Kiểu này thì phải chiến đấu thôi Loggar … - Onibon kéo tay áo lên, cánh tay trái của cậu ta là một cánh tay bằng sắt với móng vuốt sắc bén.

S.F Attack Cấp A – Iron Spear (Giáo sắt) – Onibon đưa tay trái ra phía sau, khép các ngón tay lại, rồi đâm mạnh tới trước. Cánh tay của Onibon tách ra khỏi khuỷu, nó được nối với cánh tay bằng một sợi xích dài và chắc chắn, lao đi vun vút nhắm tới Proxy.
Defend Cấp A – Water Body (Thể nước) – Cánh tay của Onibon đâm xuyên qua thân thể đã chuyển hóa thành nước của Proxy. 

_S.F Human mà qua được Xoquies … đáng nể đấy … - Onibon thu cánh tay sắt của mình lại, Proxy trở về dạng người rồi lắc cổ răng rắc.
_Nào nào … đừng có nóng nảy như vậy chứ … L-General Proxy cũng không muốn bắt các ngươi về làm gì đâu, đừng lo đến chuyện đó …
_Vậy thì nhường đường cho bọn tôi đi … - Uziel nói.

_Các người biết cái này chứ ? – Grandia lấy trong người ra một cái lồng đèn kiểu cổ rất đẹp.
_Wriggle … - Uziel tối sầm mặt lại.
_Đúng vậy … đội 6 của cậu và nhóm Defotias cộng với L-General Proxy của ta tham gia một màn đấu Choice nào – Grandia cười lớn.

_Các cậu mau chạy trước đi … tôi sẽ cố gắng chặn đường và cầm chân bọn chúng thật lâu … - Uziel quay lại nói với đội 6 của mình.
_Không … đội trưởng …làm sao có thể như vậy được …
_Các cậu không phải đối thủ của Grandia và Proxy đâu … - Uziel thờ dài nói
_Đã là đồng đội thì có chết cùng chết … đã tham gia liên minh thì sợ gì cái chết ? – Onibon hùng hổ. Uziel nhìn vẻ mặt quyết tâm của Onibon thì nở một nụ cười.

_Tham gia Choice đi nào Uziel … - Grandia hỏi vọng lên.
_Được … bọn tôi tham gia … - Uziel xuống ngựa và tiến tới chỗ của Grandia.
_Hay lắm … L-General Proxy và bọn ngốc Defotias … lê cái mông ra đây .. – Grandia quay lại hô lớn.

Grandia ném lồng đèn Wriggle ra giữa, Proxy và nhóm Defotias đứng dàn thành một vòng cung, tên tóc dài lõa xõa liếm dao nhìn về phía của Dellet và Lilac cười khanh khách rất nham nhở. Đội 6 cũng dàn thành vòng cung. Uziel và Grandia cùng bước lên đưa tay vào Wriggle …

_CHOICE !!! – Cả hai cùng truyền Zunos vào lồng đèn, cái lồng đèn xoay vòng vòng rồi phát ra các tia sáng hai màu sắc đỏ và xanh. Wriggle dừng lại … ánh sáng xanh chiếu vào Lilac, Dellet và Uziel, ánh sáng đỏ chiếu vào Proxy, Grandia và tên tóc lõa xõa liếm dao. Không biết phải nói đây là vận xui hay là điềm gở.

_Laville quá chật chội để thi đấu ba chọi ba, hãy đấu 1 chọi 1 … ai hết người trước là thua … - Grandia đề nghị.
_Để tôi ra trước … - Uziel quyết tâm đánh thắng hoặc kéo sức lực của chúng xuống càng thấp càng tốt, vì Grandia và Proxy đều mạnh. Không biết Lilac và Dellet có đủ sức không.

Uziel bước ra phía trước, nhưng đối thủ của anh ta không phải tên tóc dài lõa xõa, mà là Grandia. 
_Đã lâu rồi không đấu với cậu … Uziel … - Grandia lột bao tay và nón vất sang một bên.
_Cám ơn ông đã tôn trọng tôi … - Uziel cũng cởi áo khoác và bao tay.

Attack Cấp C – Fire Darts (Phi tiêu lửa) – Uziel xoa hai lòng bàn tay của mình vào nhau rồi phóng ra liên tục những ngọn lửa đỏ của mình. Ngọn lửa đó hóa thành hình dạng của một phi tiêu bốn cạnh. 
Attack Cấp C – Air Purification (Thanh tẩy) – “Jack of Hearts” (Bồi cơ) – Grandia không phòng thủ, dùng đòn tấn công để đối chọi với đòn tấn công của Uziel. Một lá bài khổng lồ xuất hiện, và quân Jack (bồi) trong lá bài hiện cả ra ngoài, dùng kiếm của mình chém nát hết những phi tiêu của Uziel.

Là một con bạc, nên những chiêu thức của Grandia luôn mang màu sắc của bài bạc nên ông ta đặt tên cho chiêu thức của mình theo một cái tên khác, điều này cũng sẽ xảy ra với Liz, tuy nhiên cô gái đó vẫn chưa muốn thể hiện tên bài bạc của mình. 

_Uziel … sử dụng cấp S của mình đi … Cậu không thể thắng được ta đâu … 
_Được … Tôi sẽ đánh bại ông !!! – Uziel hét lên.

Attack Cấp S – Fire Storm (bão lửa) – Uziel bốc hỏa cả thân người, sau đó nhanh chóng phóng tới chỗ của Grandia, ôm chặt lấy ông ta. Sau đó là một cú phát hỏa kinh khủng từ Uziel, mọi người xung quanh đều phải lui lại phía sau. Proxy cảm nhận được nhiệt xung quanh cơ thể mình khi nó bốc hơi …
Attack Cấp S – Air Concluding (Kết liễu) – “Ace of Spades” (Át bích) – Trước khi tung ra sát chước mạnh nhất của mình, Grandia đã kịp dùng cơn lốc teleport sang một chỗ khác rồi khi bão lửa dịu lại, ông ta teleport về vị trí cũ. Lá bài Át bích khổng lồ hiện ra, không có một chiến binh nào trồi ra mà chính là thanh kiếm bích của Ace trồi ra, Grandia cầm nó đâm xuyên qua người của Uziel.

_Nể tình cha cậu … ta không đâm nó vào tim của cậu … trở về đi Uziel … đừng tới Bonvilegar … - Grandia nói rất khẽ vào tai của Uziel rồi buông cho cậu ta ngã gục xuống.

Attack Cấp S – Water Waterfall (Thác nước) – Proxy lướt nhanh đi tới chỗ của Lilac và Dellet đang đứng, dùng hai tay thộp cổ hai người, sau đó là hai thác nước khổng lồ trên trời đổ xuống người của hai người con gái mỏng manh, họ quá bất ngờ trước sự tấn công chớp nhoáng của Proxy.

Vả lại, họ cũng chỉ là S.F Human, không có Zunos để phòng ngự trước Mazinatic, cả 2 người bất tỉnh nhân sự trong trạng thái ướt sũng. Proxy buông hai người ra như bỏ rác, sau đó ngoảnh về phía Onibon
_Yếu ớt như vậy thì có lẽ Xoquies là điểm dừng cuối cùng của các ngươi rồi … 
_Grandia … tôi về đây … không thì Marshal lại kỷ luật mất … - Proxy nói rồi lấy một con ngựa phi đi mất.
_Đội 6 … đội trưởng của các ngươi thất bại rồi … đừng cố gắng tới Bonvilegar nữa. – Nhóm Defotias cũng rời đi.

Onibon thất thần nhanh chóng chạy tới cứu chữa cho 3 thành viên bất tỉnh trong cơn mưa ở Laville Field.
Back to top Go down
View user profile http://lukeskywalkerfiction.board-directory.net
Admin
Admin


Posts : 11
Join date : 2016-10-14

PostSubject: Re: Finding Blood Diamond   Fri Oct 14, 2016 1:45 am

Gardero Town – Thị trấn nhiều thú vị


Hành trình của đội 6 lập tức bị gián đoạn, bồ câu đưa tin nhanh chóng được thông báo cho 5 đội và nhóm của Azukyl được biết, quân đội có thể sẽ phục kích. Dù vậy cũng không ảnh hưởng mấy đến tinh thần của họ.

_Nhóm của Onibon và cả đội 6 bị một L-General đánh bại rồi … - Brozen nhận bồ câu thông báo lại cho đội 2
_Không ngờ chúng lại phục kích ở một điểm xa như vậy, điều đáng nói là Uziel bị đánh bại .. – Miane buồn rầu
_Uziel là anh chàng cao lêu nghêu và ốm như cây tre phải không ? – Leino thắc mắc.
_Đúng vậy … Mazinatic hệ Fire … so với tên Fabriel thì không kém là bao đâu … - Liz nói làm Leino cũng sửng sốt, nếu như vậy thì L-General đã hạ được Uziel phải khủng lắm.
_Nếu xếp thứ tự sức mạnh Zunos của 6 đội trưởng thì Uziel đứng thứ 2 đó … - Vegarlyn xòe một nắm thóc ra ngoài cửa xe ngựa cho Whover và Mihawk cúi xuống ăn.
_Chà … có xếp hạng thực lực nữa sao – Leino thấy liên minh quả thực rất thú vị
_Vì mỗi năm đều có một đợt duyệt binh mà … nếu cậu là thành viên thì được phép tham gia đó … 
_Vậy Liz của chúng ta đứng thứ mấy …
_Chị Liz đứng thứ 3 … - Miane tươi cười.
_Ai là người đứng nhất ? – Leino xoa cằm.
_Zhony đội 1 … Thực lực của anh ấy ngang hàng Đại đội phó, nhưng chỉ thích làm đội trưởng đội 1 … anh ấy nói rằng anh ấy phù hợp với đồng đội của nhóm mình hơn .. – Miane kể.
_Anh ta mạnh vậy sao ? 
_Anh Leino có biết bảng phân bố hệ của trường Vilemaw không ?
_Biết chứ … tôi học trường đó mà …
_Vậy thì anh Zhony có Mazinatic hệ chỉ chiếm 0,1% … - Miane cười nhoẻn miệng.
_Thunder ??? – Leino giật bắn người.

Cuộc trò chuyện kéo dài đến khi họ đến được một thị trấn khá nhộn nhịp Gardero. Đang là một ngày hội gì đó, dân chúng không phải làm việc và đang tập trung với nhau tổ chức các bữa tiệc rượu.
_Thị trấn Gardero này vui quá nhỉ … - Miane thò đầu ra cả xe ngựa để nhìn những trang trí ven đường.
_Chúng ta đi liên tục cũng lâu rồi … dừng chân lại nghỉ thôi …
_Đúng vậy, còn 4 ngày nữa mà từ đây tới Bonvilegar chỉ có 2 ngày đường thôi ..- Brozen thích thú huýt sáo với các cô gái ăn mặc tươi tắn đang trên phố dạo chơi.

Miane và Vegarlyn đi đến một hiệu sách để mua thêm sách y, sẵn tiện ghé trạm xá để bổ sung thêm thuốc. Brozen thì cứ bám theo các cô gái trên đường, Liz thì đi tới một sòng bạc nhỏ gần dịch trạm xem một đám người đang chơi Big or Small (tạm dịch là Tài Sỉu) . Leino tới bảng thông tin của thị trấn để cập nhật thêm tin tức cho mình, riêng Valerie thì tới lò rèn đặt làm một số loại bẫy, sau đó ra mảnh đất trống tập bắn cung, cô muốn cải thiện khả năng chiến đấu của mình.

Nhưng rắc rối tiếp tục tìm đến Leino, cậu ta vô tình có chuyện với một công tử bột đi du lịch vui chơi. Đương nhiên là công tử bột kia ỷ quyền cậy thế lên mặt với Leino, xảy ra gây gổ, ồn ào cả một góc phố. Liz nhìn thấy người ta đang đổ dồn về phía đó thì thầm nghĩ “Đừng có trong đó nha Leino …”, và ăn ngay một cú tát thất vọng tràn trề, Leino đang là nhân vật chính đang đứng cãi lý lẽ.

_Bây giờ muốn đập nhau phải không nhóc con ? Chú mày không biết tao là ai à ? – Tên công tử bột huênh hoang.
_Anh là con cháu của ai tôi mặc kệ … Nhưng anh đã cưỡi ngựa chạy nhanh húc cô bé kia té sóng xoài rồi .. không có một lời xin lỗi hay chí ít là đỡ cô bé dậy à ? 
_Tao là em trai của L-General Malzahar Pylou đấy nhé … tao có thể kêu anh trai tao bỏ tù mày mọt gông đó …
_Đừng có cậy quyền thế mà hà hiếp dân lành …
_Vậy mày là cái đinh gì mà dạy tao ?
_Tôi là người qua đường, thấy bất bình ra tay giúp đỡ ..
_Thằng này láo !!! 

Tên công tử bột điên lên giơ tay định bộp cho thằng nhóc này một cái tát thật đau nhưng Leino không phải vừa, nói lý không được thì đụng tay chân luôn. Leino hóa tay thành băng và đấm một phát mạnh, tên công tử bột chỉ là một người thường, méo cả miệng và trật sống mũi, đau đớn khóc lóc um sùm, miệng luôn dọa rằng sẽ mách anh trai bỏ tù Leino mọt gông rồi bỏ đi.

_Cậu không thể nào dừng việc dính vào rắc rối được à … - Liz trỏ vào ngực Leino.
_Hắn cưỡi ngựa tông cô bé kia ngã trầy da hết rồi kìa … lại còn dựa vào anh trai để mà thị uy nữa chứ .. – Leino đỡ cô bé dậy nhưng cô bé lập tức bỏ chạy đi ngay.
_À mà thằng khốn đó nói anh nó là gì ấy nhỉ …
_L-General !!! – Liz và Leino cùng nhìn nhau tròn xoe mắt và hét to. Sau đó cả hai chia nhau ra đi gọi hết đội 2 về lên xe ngựa tiếp tục đi nhanh, ở lại lâu quá có thể gặp rắc rối.
_Gì vậy nè … tôi vừa mới kiếm được 2 em ngon ra phết … - Brozen vừa khoe xong thì lãnh ngay một đấm của Liz khiến máu mũi chảy tè le.
_Thằng ngốc này gây sự với em của L-General … không được làm náo loạn khi chưa tới được Bonvilegar, hy vọng là có thể bình yên tới thủ đô, có như vậy mới đủ sức đánh trận giải cứu Paemerchio được … - Liz thở mạnh.

Nhưng nào có được vậy, xe ngựa vừa rời Gardero Town được gần 1 dặm thì gặp ngay một kẻ mặc áo xanh của quân đội, khoác một tấm áo choàng màu rằn ri, đeo cặp kính đen trông rất ngầu.
_Ôi mẹ ơi … đen đến thế là cùng … - Liz đập tay lên trán.
_Cũng tại mọi người đấy, ở cách xa nhau quá làm sao mà tập trung nhanh được … hắn tới kịp là đương nhiên thôi – Leino hét lên.
_Đừng có nói nữa … địch ở trước mặt rồi … tập trung đối phó đi thì hơn –Vegarlyn bước xuống xe ngựa.
_Ở yên đây đi Brozen, bảo vệ cho Miane và Valerie đấy … - Liz cũng xuống.
_Còn tôi làm gì đây … - Leino nhìn Liz hỏi.
_Ở đây luôn đi, đừng có nhào ra đấy …

_Thằng nào đánh em tao gãy cả mũi vậy … - Tên đó thấy Liz và Vegarlyn thì hất hàm hỏi.
_L-General mà còn ở đây sao ? – Liz hỏi 
_À à … mày hỏi vậy có nghĩa mày là đám liên minh giẻ rách mà Fabriel và Proxy đã nói à …
_Giẻ rách hay không thì biết ngay thôi … - Vegarlyn tiến ra như thể khiêu chiến.
_Tốt … dù gì 4 ngày nữa mới hành xử, giải trí với tụi bay xong về vẫn kịp … - Tên L-General tháo kính và áo choàng vất sang một bên, thân thể của hắn khá đô con và chắc thịt.
_Cẩn thận nhé Vegarlyn, Malzahar là Mazinatic hệ Metal đấy …
_Vâng …

Attack Cấp C – Earth Hand (Bàn tay đất đá) – Vegarlyn đấm hai tay vào nhau, đất đá xung quanh tụ họp thành hai cánh tay khổng lồ bay lơ lửng.
Attack Cấp C – Metal Punch (Nắm đấm kim loại) – Malzahar chẳng kém cạnh gì, cả hai lao vào tung mỗi người một đấm cực mạnh. Tuy nhiên Zunos của Vegarlyn không đủ mạnh nên đất đá bị kim loại đánh nát bét hết.
Attack Cấp B – Metal Butting Bull (Bò húc) – Malzahar tạo ra hai cái giáp vai và cái nón có sừng bằng kim loại, sau đó lao thẳng cằm đầu tới Vegarlyn.
Defend Cấp A – Earth Wall (Bức tường) – Vegarlyn đấm xuống đất khiến đất đá xung quanh trồi lên thành một bức tường hòng ngăn cản bước tiến của Malzahar. Tuy nhiên con bò điên húc tung cả bức tường lẫn Vegarlyn phía sau, chú nhóc bay đập cả thân người vào một cái cây bên đường. Nhưng sức chịu đựng thật đáng gờm, Vegarlyn đã đứng dậy được, mặc dù ngực đau nhói và máu từ miệng chảy ra khá nhiều.

_Đúng là mạnh thật …Brozen !!! - Liz lấy 5 viên xúc xắc ra, sau đó quay lại nhìn Brozen hét lớn, anh chàng dường như hiểu ý gật đầu. Đợi Liz tấn công thì nhảy xuống cắp Vegarlyn lên xe ngựa và tẩu thoát.

Attack Cấp C  Light Lucent – “One to Five” (Sảnh 1 đến 5) (*) – Liz đã gọi tên chiêu thức của mình, cũng giống như Grandia. Năm viên xúc xắc biến thành năm quả cầu ánh sáng bắn tới chỗ của Malzahar.
Attack Cấp B – Light Sunflower (Hoa hướng dương)- “Penta Six” (5 mặt 6 điểm) – Liz thu lại xúc xắc rồi quăng nó lên trời, tức thì một tia sáng hình hoa hướng dương rọi xuống.
Attack Cấp A – Light Bullet – “Pillar of the Sky” (Nhất trụ kình thiên) – Liz tiếp tục thu xúc xắc rồi phát chiêu tiếp theo, 5 viên xúc xắc y như được bắn ra từ súng.
Attack Cấp S – Light Cannon (Đại pháo) – “31 points” (31 điểm) – Liz giơ tay ra phía trước, sau đó cánh tay ấy sáng rực lên, một lượng lớn Zunos phát ra như vũ bão, kết thúc là cú phóng luồng ánh sáng mạnh mẽ đó tới Malzahar. Liz tung hết cả bốn cấp C B A S của mình để tấn công và kiệt sức …

Defend Cấp A – Metal Amor (Giáp kim loại) – Malzahar phải bao bọc cơ thể bằng kim loại, kết thúc các đòn tấn công thì giáp kim loại đỏ rực như vừa mới lấy từ lò rèn ra, khói bay nghi ngút. Liz đã kịp thời nhảy lên xe và tẩu thoát cùng đội 2 của mình …
_Không sao chứ đội trưởng? – Brozen thúc ngựa cực nhanh.
_Tôi kiệt sức rồi … đổi hướng đi vòng qua phía tây đi … - Liz nằm yên bất động.

(*): Các kiểu lắc xúc xắc của Liz: 
Lắc 5 viên để thành một sảnh từ 1 đến 5
Lắc được 5 mặt 6 điểm, 
Lắc xúc xắc thành một cột 
Lắc để viên thứ 5 bị nứt làm đôi, thành ra 7 + 6x4 = 31
Back to top Go down
View user profile http://lukeskywalkerfiction.board-directory.net
Sponsored content
PostSubject: Re: Finding Blood Diamond   

Back to top Go down
 
Finding Blood Diamond
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Bloody99 needs...Blood. Wait...that's tomato juice.
» Mystery Of The Missing Diamond Ring
» Spartacus Blood & sand free to air
» DiAMOND.1 LINK MOViE.COLLECTiON.DVDRip
» Finding keys

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Finding Blood Diamond - Luke Skywalker's :: Your first category :: Your first forum-
Jump to: